Du lịch Sapa ăn thử lợn cắp nách

Lợn cắp nách là 1 giống lợn mà người dân tộc Mông ở Sapa nuôi theo kiểu thả rông, họ cho lơn ăn ngô, rau, sắn còn sẽ để chúng tự đi kếm rễ cây, rau cỏ để ăn. Chính vì lẽ đó mà lợn ở đây  tuy nhỏ bé rất sạch và thịt cũng rất ngon.

Lợn cắp nách Sapa

Lợn cắp nách Sapa

Khi đi du lịch Sapa vào mùa đông 2014 bạn sẽ thấy hình ảnh một người Mông kẹp 1 hoặc 2 con lợn vào nách đem ra chợ bán , đấy đấy chính là lợn cắp nách đó bạn, cái tên này hoàn toàn là nghĩa đen đấy. Khi trưởng thành, 1 lợn cắp nách chỉ nặng 4 đến 5 ký thôi, lúc ấy là lúc có thể thu hoạch lợn để làm thịt hoặc đem bán.

Lợn cắp nách có thể được làm ra nhiều món ăn khác nhau như lợn thường nhưng phổ biến và đặc biệt nhất là món lợn cắp nách quay. Nhìn miếng thịt lợn nóng hôi hổi nghi ngút khói, bên trong lớp bì giòn tan là 1 lớp mỡ cực kì mỏng tiếp đến là thịt nạc mềm và ngọt cực kỳ. Điều đặc biệt hơn nữa ở lợn cắp nách là xương chúng rất nhỏ và mềm, nếu không phải xương ống thì bạn có thể ăn cả xương lợn cắp nách đấy, có lẽ lợn cắp nách là món nhậu phù hợp nhất với rượu táo mèo, nhậu thâu đêm mà chưa thấy chán tẹo nào.

Link https://dulichhalongsapa.com/dia-diem-du-lich-sapa/du-lich-ha-long-xem-le-hoi-quet-lang-cua-nguoi-xa-pho/ sẽ giúp bạn hòa mình vào lễ hội quét làng của người Xá Phó ở Sapa đấy.

Thịt lợn cắp nách quay

Thịt lợn cắp nách quay

Có thể bạn quan tâm:

Thịt lợn cắp nách ăn khác hẳn lợn thường, lợn thường được nuôi công nghiệp và ăn tăng trọng nên thịt sẽ nhiều nước, khi ăn không có mùi thơm thậm chí còn có mùi hoi hoi nữa, ăn thịt này rất nguy hiểm tới sức khỏe, chính lẽ đó mà lợn cắp nách đang ngày càng được tin tưởng lựa chọn. Những khách du lịch đến Sapa thường ăn thịt lợn cắp nách và cũng không quên mua 1 ít thịt đem về.