Đặc sản gà xương đen – Hà Giang

Hà Giang không chỉ biết đến với những địa điểm du lịch nổi tiếng mà ở đây còn nổi tiếng với những đặc sản ngon, bổ dưỡng và độc đáo mang đặc trưng riêng của vùng cao nguyên đá. Một trong những đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đi tour du lịch Hà Giang giá rẻ đó là món gà xương đen. Gà xương đen ngoài là một món ăn ngon thì nó cũng là bài thuốc quý  của dân tộc người Mông trên cao nguyên đá Đồng Văn.

Xem thêm:  Khách sạn Hương Trà điểm dừng chân lý tưởng và đáng tin cậy khi đên du lịch Hà Giang

Gà xương đen Hà Giâng

Gà xương đen Hà Giang

Gà xương đen hay gà đen là giống vật nuôi phổ biến của dân tộc Mông trên vừng cao nguyên đá. Chúng có đặc điểm là xương và thịt đều màu đen.Gà xương đen to tầm như gà ri, khi lớn chúng nặng khoảng 1,2 đến 1,6 kg, thân hình gà thon nhỏ, chân cao nên chúng bay nhẩy rất tốt. Do được nuôi thả rông, sống hoang dã nên loài gà này rất dữ  và thường hay đánh nhau. Đặc biệt là thịt gà đen không tanh do lượng sắt trong thị gà rất thấp.

Liên quan: Mật ong bạc hà đặc sản của vùng cao nguyên đá Hà Giang

Thịt và xương của gà đều màu đen

Thịt và xương của gà đều màu đen

Trong gà xương đen có chứa nhiều chất bổ dưỡng có thể làm món ăn ngon như hầm,rang gừng, hấp, nướng mật ong,….trở thành món ăn đặc sản được nhiều người ưa chuộng.Hương vị thịt gà xương đen thơm, ngon và bậc nhất trong các giống gà hiện nay. Ngoài ra chúng thường được chế biến chung cùng những loại thuốc Bắc, sâm và nấm vừa để ăn trong bữa ăn mỗi ngày vừa làm thuốc luôn. Với đặc sản gà xương đen như một bài thuốc quý có khả năng chữa trị nhiều bệnh thì món ăn này sẽ ngày càng được yêu thích, ưu chuộng hơn.

Gà xương đen hầm thuốc bắc

Gà xương đen hầm thuốc bắc

Nếu đến với Hà Giang bạn nhớ thưởng thức món gà xương đen này nhé để có thể cảm nhận được hết hương vị thơm ngon , bổ dưỡng của chúng.

Tham khảo: Đến với Hạ Long để thưởng thức và cảm nhận món Sò huyết rang me Hạ Long  ngon tuyệt