Truyền thuyết tình yêu cảm động về đá vợ đá chồng Sapa

Nếu đã từng đi Sapa hay đang tìm hiểu để chuẩn bị cho tour du lịch Sapa 2016 của mình thì chắc hẳn bạn đã biết tới đá vợ đá chồng ở khu di tích bãi đá cổ Sapa, thuộc thung lũng Mường Hoa. Cặp đá này có tư thế như đang tìm đến nhau, hướng về nhau. Nó thì gắn liền với truyền thuyết tình yêu đầy cảm động của đôi trai gái Sapa khi đã vượt qua mọi thách thức, gian nam để mong có một ngày được sống hạnh phúc bên nhau. Nhưng trớ trêu thay, hạnh phúc tưởng như đã nằm trong tầm tay thì đôi bạn trẻ lại đều bị hóa đá.

Sapa có rất nhiều di tích lịch sử cũng như thắng cảnh đẹp, nổi tiếng với nhiều truyền thuyết như về đá vợ đá chồng Sapa, truyền thuyết Thác Tình Yêu,…

Bãi đá cổ Sapa - Nơi có truyền thuyết đá vợ đá chồng

Bãi đá cổ Sapa – Nơi có truyền thuyết đá vợ đá chồng

Giờ đây đến bãi đá cổ khi đi Sapa du lịch bạn sẽ thấy phía đầu bắc gần con đường chính có 1 tảng đá ở dưới vùng sình lấy với hình dáng người đang nằm phủ phục, đầu quay về phía hạ huyện. Và cách khoảng 2 km, phía cuối bãi đá là 1 tảng đá khác cũng có hình người phủ phục giống hệt tảng đá kia nhưng đầu quay lên.

Theo như câu chuyện những người H’Mông kể lại thì ngày xửa ngày xưa, đã lâu lắm rồi ở phương Bắc có xảy ra cuộc chiến tranh vô cùng tàn khốc giữa 2 bộ tộc. Và phần thắng đã thuộc về tên tộc trưởng độc ác. Quân sư của hắn là 1 tên phù thủy gian manh, hắn đã rắp tâm chiếm đoạt người con gái duy nhất của tộc trưởng. Nhưng nàng tiểu thư xinh đẹp ấy lại đã đem lòng yêu chàng trai là con của vị tộc trưởng đã bại trong cuộc chiến tranh vừa xảy ra. Khi 2 bộ tộc của 2 người còn chung sống hòa bình tình yêu của họ đẹp biết bao. Đến khi chiến tranh xảy ra dù vô cùng tàn khốc nhưng đôi bạn trẻ để bảo vệ hạnh phúc của mình đã cùng nhau trốn chạy về hướng nam.

Đọc thêm về https://dulichhalongsapa.com/dia-diem-du-lich-sapa/ngam-canh-quan-sapa-hung-vi-noi-deo-o-qui-ho/

Đá vợ đá chồng gắn liền với truyền thuyết tình yêu đầy cảm động

Đá vợ đá chồng gắn liền với truyền thuyết tình yêu đầy cảm động

Hay tin, tộc trưởng đã điều quân lính của mình đuổi theo. Tên quân sư phù thủy uất ức quá cũng đã ra lời nguyền rủa họ rằng nếu 2 người vượt qua suối Kim Hoa vào đêm thứ 10 thì hắn sẽ thấy bạn và nếu không thì cả 2 sẽ phải hóa đá.

Vào đêm thứ 10 thì đôi bạn trẻ đã đến được thượng nguồn của suối Kim Hoa nhưng không may cô gái trượt chân sa xuống bãi sình lầy. Chàng trai không thấy cô gái cũng quay lại tìm nhưng đi được 1 đoạn mệt quá chàng liền gục xuống. Đến khi trời sáng, chàng đã hóa đá nhưng đầu vẫn hướng về phía Bắc nơi người yêu của chàng đang ở đó. Và cô gái khi hóa đá đầu quay về hướng nam như đang cố đuổi theo chàng trai mình yêu. Vì thế, người dân nơi đây mới gọi đó là đá vợ chồng và cũng giải thích vì sao chúng có hình dạng giống nhau.

Click: http://dulichsapalaocai.net/cam-nang-du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-tu-tuc/ để có những kinh nghiệm du lịch Sapa toàn tập bổ ích.