Du lịch Sapa nghe truyền thuyết Thác Tình Yêu

Đi tour Hà Nội Sapa tiết kiệm và đến thác Tình Yêu, bạn sẽ được nghe chuyện tình của chàng Ô Quy Hồ và nàng Tiên thứ bảy.

Thác nước từ trên cao đổ xuống theo hơi lạnh đến run người, một màn sương mỏng được tạo thành từ những giọt nước trắng xoá tung ra.

Theo truyền thuyết xưa các nàng tiên chọn nơi đây là chỗ tắm và vui đùa.

Nước trên thác Tình Yêu đổ xuống dữ dội

Nước trên thác Tình Yêu đổ xuống dữ dội

 

Trong 1 lần tắm, nàng Tiên thứ bảy phát hiện ra là bên dòng suối có 1 chàng tiều phu đang vừa nấu cơm chàng vừa thổi sáo trúc. Tiếng sáo của chàng cao vút, trong trẻo, như tiếng suối reo, mải nghe tiếng sáo của chàng, nàng tiên quên đường về, đêm xuống, cơn gió núi mang theo cơn lạnh khiến nàng tiên lạnh run lên và không còn cách nào khác, nàng đến ngồi bên đống lửa của chàng trai.

Chàng trai chính là con trai cả của Thần Núi tên là Ô Quý Hồ. Ô Quy Hồ vì mê sáo trúc mà quên phận sự tu luyện nối nghiệp cha. Giận chàng, Thần Núi biến chàng thành người thường.

Đêm ấy, Ô Quy Hồ đã thổi những bản tình ca mê hồn cho nàng Tiên thứ bảy nghe. Hai người họ trò chuyện với nhau đến khi trời sáng thì nàng tiên vội vã bay về trời.

 

Đèo Ô Quy Hồ

Đèo Ô Quy Hồ

Ngày nào họ cũng trò chuyện với nhau như thế nhưng 1 hôm cha mẹ nàng tiên phát hiện, họ không cho nàng xuống thác Tình Yêu tắm với các chị nữa. Nàng nhớ Ô Quy Hồ, chiều nào nàng cũng ra cổng trời nhìn xuống thác và nghe tiếng sáo nhưng nàng không  còn thấy chàng trai đâu nữa. Nàng buồn lắm, nàng ủ rũ rồi nàng biến thành 1 con chim có bộ lông màu vàng bay loanh quanh đỉnh núi không ngớt tiếng kêu “Ô Quý Hồ, Ô Quý Hồ”.

Đến nay, khi đến thác Tình Yêu mỗi buổi chiều khi du lịch Sapa ngày hè dù cảnh đẹp nhưng bạn sẽ vẫn cảm thấy câu chuyện tình buồn của họ vẫn phảng phất nơi đây và tiếng kêu của con chim đã được đặt cho 1 cái đèo ở nơi đây.