“Phượt” đèo Ô Quy Hồ – Vua đèo Tây Bắc

Được mệnh danh là một trong tứ đại đèo Tây Bắc, Ô Quy Hồ luôn là địa điểm mà dân phượt thích mê mỗi lần đi tua du lịch Sapa.

Đèo Ô Quy Hồ luôn là thách thức lớn đối với dân phượt

Đèo Ô Quy Hồ luôn là thách thức lớn đối với dân phượt

Ô Quy Hồ còn được biết đến với tên đèo Hoàng Liên Sơn. Đây là một trong những cung đường đèo dài và nguy hiểm hàng đầu miền Bắc nước ta. Đèo Ô Quy Hồ nằm trên quốc lộ 4D, nối liền 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu, đỉnh đèo chính là ranh giới của 2 tỉnh.

Đèo Ô Quy Hồ với chiều dài 50 km, cùng độ cao 2000m và sự nguy hiểm của nó vừa khiến các du khách trầm trồ, ngưỡng mộ vừa khiến họ sợ hãi. Do đó, nó được mệnh danh là “Vua đèo Tây Bắc”.  Tên đèo Ô Quy Hồ có nguồn gốc từ tiếng kêu của một loài chim trong câu chuyện tình buồn từ xa xưa.

Vẻ đẹp đèo Ô Quy hồ Sapa nhìn từ xa

Vẻ đẹp hùng vĩ của đèo Ô Quy hồ nhìn từ xa

Tên đèo Ô Quy Hồ có nguồn gốc từ tiếng kêu của một loài chim trong câu chuyện tình buồn từ xa xưa với truyền thuyết Thác Tình Yêu.

Để đến đỉnh Ô Quy Hồ, du khách có thể đi theo nhiều hướng khác nhau. Nếu đi theo hướng Lào Cai – Lai Châu, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến một khung cảnh tuyệt diệu ngay trước mắt khi đứng trên cổng trời. Từng đám mây trắng trôi bồng bềnh trên núi non xanh thẳm như thế ngoại đào viên trong ánh ban mai.

Rất nhiều du khách vì muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh hùng vĩ của Ô Quy Hồ đã chọn cách đi tàu hỏa lên Lào Cai rồi xe khách lên Sapa để có thể trải nghiệm vượt đèo Ô Quy Hồ.

Mới gần đây, đèo Ô Quy Hồ đã được trang mạng điện tử quốc tế globalgrashopper bình chọn là 1 trong 10 danh thắng đẹp nhất của Việt Nam.

Đến khám phá du lịch sapa mùa hè bạn cũng đừng quên ghé qua địa điểm này nhé.