Khu du lịch Hạ Long trong ánh nắng ban mai

Dù đã đến Hạ Long không biết bao nhiêu lần, nhưng cảm xúc của tôi mỗi lần đến đây vẫn là sự háo hức. Tôi thích ngắm những vị khách mỗi lần họ ồ lên ngạc nhiên trước vẻ kỳ vĩ mà duyên dáng của hang Sửng Sốt, động Thiên Cung… Tôi hào hứng chỉ cho họ những tác phẩm kỳ diệu của thiên nhiên trên những vách đá… và say sưa kể cho họ nghe về lịch sử của vịnh, về chiến thắng Nguyên Mông đã trở thành huyền thoại của tour du lịch Hạ Long giá rẻ 2017.

>> Xem thêm về du lịch sapa 2 ngày để biết thêm thông tin chi tiết.

Ngắm Hạ Long chuyển mình qua các mùa, tôi nhận ra rằng Hạ Long lộng lẫy nhất khi trời nắng, mặt nước dưới ánh mặt trời rực rỡ như cả một kho báu khổng lồ. Và dù bạn có là một vị khách khó tính nhất, bạn cũng sẽ phải vội vàng chụp cho kỳ được một tấm ảnh trời nước lung linh này.

Hạ Long huyền ảo nhất khi có một chút mưa lất phất, sương mù giăng nhè nhẹ. Những hòn đảo xanh, những núi đá hình rùa, hình sư tử, hình cá voi… cứ ẩn hiện giữa một màn sương khói mờ ảo. Một vị khách du lịch nước ngoài đã thốt lên với tôi “Hình như mình đang lạc vào thế giới cổ tích”.

Hạ Long lãng mạn nhất khi vào những đêm mùa hè mát rượi, ánh đèn của những chiếc thuyền du lịch, của những con tàu đánh mực đêm hất xuống mặt nước lấp lánh. kinh nghiệm du lịch Hạ Long Sapa Và bạn chợt nhận ra rằng kể cả dưới mặt nước kia cũng là một bầu trời sao rực rỡ.

Tham khảo thêm:

Hạ Long dễ chịu nhất là lúc buổi sáng mùa thu trời se se lạnh, một chút gió biển ban sớm làm bạn phải khẽ kéo cổ chiếc áo khoác lên cao một chút, nhưng hương biển dịu dàng sẽ mau làm cơn ngái ngủ tan biến và tâm hồn thanh thản biết bao nhiêu.

Hạ Long đáng yêu nhất là khi chiếc thuyền nan của bạn băng của những làng chài nổi trên vịnh, các em bé ùa ra vẫy tay chào những vị khách. Và chúng ta cũng không ngại ngần mỉm cười đáp lại. Một khoảnh khắc giản dị ấy thôi mà trái tim ta lại ngập tràn tình yêu cuộc sống, yêu đất nước mình.

Du lịch Hạ Long lúc bình minh

Du lịch Hạ Long lúc bình minh

Người thủy thủ bẻ lái con tàu, tôi xoay mình ngồi dậy, đắm mình vào chốn thăm thẳm bao la này lần cuối. Hòn Đầu Người nhô lên, in vào trong mắt một hoàng hôn xanh thẫm. Hòn Lư Hương như gắng đốt lên chút ánh nắng cuối ngày. Hòn Chó Đá, hòn Con Cóc nhìn nhau trầm mặc. Đôi trống mái tựa đầu vào nhau trong bình yên. tour du lịch Hạ Long 2 ngày giá rẻ Ánh nắng cuối chiều lịm đi nhanh, chỉ còn đôi tia sáng mỏng manh lách qua từng ngọn đá lô nhô chiếu xuống mặt nước, một thứ ánh sáng tưởng như có thể vớt lên được từ mặt nước, nhưng chỉ có thể cảm thấy được, không thể ghi hình lại được.

Một màn sương nhè nhẹ phủ lên từng ngọn cỏ cây, mắc trên từng hòn đá, vương trên cánh buồm đỏ đã thành màu sẫm trong chiều muộn. Thuyền trôi vào khoảng lặng nhất, trái tim của của vịnh. Thời gian lắng đọng như phút ta ngừng thở và tim mình dừng quên một nhịp mà không đập trong lồng ngực.

Tôi bước lên cầu tầu, đầu còn vang lên câu hỏi của mình và giọng nói ồm ồm của người thủy thủ già: “Bác ơi, biển và vịnh Hạ Long lúc nào cũng phẳng lặng bình yên như thế sao?”. “Không đâu cháu ạ, có biển nào mà thiếu những lúc dông tố, nhưng cơn bão qua đi, nó vẫn đẹp hết mình, vì nó biết yêu mình, biết yêu những người sống trong tim nó, biết làm tan biến nỗi đau và xua đi nỗi đơn côi của những người tìm đến” tour du lịch vịnh Hạ Long giá tốt

Thế là ở Hạ Long, tôi tìm thấy tôi lại tràn đầy sức sống, niềm tin vào bản thân, tôi đã biết yêu lại chính mình. Tôi biết Hạ Long, như một trái tim để sẻ chia, và chắc rằng những khi lòng dông bão nhất, tôi sẽ tìm đến tình thương mến của nơi này.