Phở chua-Hà Giang

Hà Giang nổi tiếng với những đặc sản ngon độc đáo hấp dẫn khách du lịch như  thắng dền, bánh cuốn trứng, cháo ấu tẩu, cơm lam…. Phở chua là cũng một trong những nét ẩm thực độc đáo của vùng cao nguyên đá Hà Giang.

Hấp dẫn món Phở chua

Hấp dẫn món Phở chua

Phở chua có thể nói là món ăn khá nổi tiếng ở Hà Giang, tuy nhiên phở chua lại có nguồn gốc ở Trung Quốc.  Ở Trung Quốc, người ta gọi phở chua là Lương pàn  có nghĩa là phở mát.  Ở Hà Giang phở chua thường được thưởng thức vào mùa hè.

Click vào đây  để có thể tìm hiểu  nét đẹp văn hóa trong Lễ Tết của đồng bào Mông khi bạn du lịch Hà Giang.

Thịt nướng ăn kèm với phở chua

Thịt nướng ăn kèm với phở chua

Nguyên liệu quan trọng nhất của món Phở chua này chính là bánh phở tươi ngon mà người dân nơi đây đã lựa chọn kỹ càng từ gạo dẻo thơm đã xay ra và được tráng thật mềm cùng  nước dùng  hay  còn gọi là nước chua ngọt. Nước dùng này được tạo từ một loại dấm thật chua hòa với đường, bột sắn quấy sệt thêm một chút gia vị , tất cả các gia vị đó được đun sôi lên và quấy thật đều tay.Tiếp theo đó là những lát lạp xưởng rang cháy cạnh, thịt lợn rán và  vài miếng thịt vịt quay vàng  cùng tỏi tươi, ớt, đu đủ hoặc dưa chuột nạo và rưới nước dùng lên tạo nên bát Phở chua ngon hấp dẫn.

Bánh phở trắng được chọn lựa kỹ lưỡng

Bánh phở trắng được chọn lựa kỹ lưỡng

Nếu có một lần được đến với Hà Giang bạn nhớ thưởng thức món ăn phở chua này nhé, chắc chắn đây sẽ là một trả nghiệm thú vị.

Xem thêm: Gà xương đen đặc sản Hà Giang không chỉ là món ăn ngon mà nó còn là bài thuốc quý có lợi cho sức khỏe.