Bảo vệ da toàn diện khi đi du lịch hạ Long

Đi du lịch vịnh Hạ Long có rất nhiều thứ hay ho để bạn khám phá. Tuy nhiên thời gian bạn hoạt động dưới ánh nắng gay gắt của biển rất nhiều nên bạn cần chú ý bảo vệ làn da mỏng manh của mình một cách toàn diện.

1. Dùng kem chống nắng (KCN)

Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng

Có thể bạn không tin rằng lớp kem trắng mỏng manh đó lại có thể bảo vệ da bạn khỏi ánh nắng tốt hơn là áo chống nắng bạn hay mặc, nhưng đó là sự thật. Kem chống nắng có những thành phần có tác dụng lọc tia UV, không có chúng làm hại da bạn. Bạn chỉ cần chọn loại kem chống nắng phù hợp với làn da của mình và sử dụng kem chống nắng đúng cách.

Không phải lúc nào bạn cũng ở trong bóng râm để đi du lịch mà để khám phá cảnh quan, con người cũng như nét văn hóa lịch sử Vịnh Hạ Long bạn còn phải sử dụng du thuyền để ra biển khơi, vào mùa hè sẽ rất nắng nóng do ánh nắng mặt trời và độ mặn của muối biển bốc hơi, do đó việc sử dụng kem chống nắng là một điều rất cần thiết.

– Chọn kem chống nắng: Để chọn được đúng lại KCN phù hợp với làn da mình thì trước tiên bạn cần hiểu rõ về làn da của mình.

+ Da dầu: Để hạn chế việc đổ dầu do nắng nóng thì bạn chỉ nên dùng KCN vật hóa học.

+ Da khô: Sử dụng KCN vật lý có nhiều dưỡng để vừa chống nắng, vừa cung cấp độ ẩm cho da.

+ Da thường: Đối với loại da dễ chiều này thì bạn có thể dùng bất cứ loại KCN nào.

+ Lưu ý với da bị mụn: Nếu tình trạng bị mụn của da bạn khá nặng thì dù có làn da dầu bạn cũng không nên dùng KCN hóa học mà chỉ nên dùng KCN vật lý.

+ Chỉ số chống nắng: từ SPF 30 trở lên và phải là loại waterproof ( chống nước).

– Sử dụng KCN: Bôi KCN trước khi ra ngoài ít nhất 15 phút để KCN có thời gian hoạt động trước khi bạn tiếp xúc với nắng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm về tour du lịch Hạ Long Tuần Châu tại đây.

2. Phụ kiện hỗ trợ

Mũ đi biển

Mũ đi biển

Loại KCN tốt nhất của hãng mý phẩm tốt nhất cũng không lọc được 100% tia UV. Chính vì vậy bạn cần khoác thêm áo chống nắng, đeo kính râm và đội mũ đi biển để hỗ trợ bảo vệ da tốt hơn. Lưu ý là áo chống nắng bạn mặc cũng nên có chỉ số chống nắng và mũ đi biển bạn đội nên là mũ có vành rộng nhé.

3. Cung cấp độ ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da

Da được cung cấp độ ẩm đầy đủ sẽ có khả năng tự bảo vệ mình dưới ánh nắng mặt trời tốt hơn. Vì vậy bạn nên dưỡng ẩm đầy đủ cho làn da và mang theo xịt khoáng cấp nước cho da bất cứ lúc nào bạn thấy da bị nóng, căng, rát.

Xem thêm https://dulichhalongsapa.com/du-thuyen-ha-long/du-lich-tren-du-thuyen-emeraude-kham-pha-vinh-ha-long/