Kiến thức du lịch biển cần nắm vững

Vịnh Hạ Long xinh đẹp rất hấp dẫn vì vậy bạn đã đăng ký ngay một tour du lịch biển Hạ Long 2016 2 ngày 1 đêm giá ưu đãi cho mùa hè sôi động của mình. Bạn đã chuẩn bị xong hết hành lý chỉ chờ đến ngày đi thì bạn cũng nên trang bị cho mình thêm một số kiến thức đi biển bổ ích cho chuyến du lịch vui vẻ, an toàn nhé.

1. Bảo vệ da

Bôi kem chống nắng

Bôi kem chống nắng

Trong suốt thời gian 2 ngày của hành trình bạn sẽ có rất nhiều hoạt động ngoài trời vui nhộn nhưng cùng với đó là những tác động xấu của ánh nắng mặt trời lên làn da mỏng manh của bạn. Chính vì vậy bạn nên chú ý bảo vệ da nếu không muốn trở về sau chuyến đi với làn da bị bỏng rát, phồng rộp do cháy nắng.

Cách hữu hiệu nhất để bảo vệ da là dùng kem chống nắng. Bạn hãy đảm bảo rằng luôn luôn bôi kem chống nắng trước khi đi ra ngoài và mang theo lọ kem chống nắng trong túi xách để bôi lại sau mỗi 2h hoạt động.

Ngoài kem chống nắng thì những lúc không xuống nước bạn có thể khoác thêm một chiếc áo chống nắng có chỉ số chống nắng, đội mũ rộng vành và đeo kính râm để bảo vệ tốt nhất cho làn da.

2. Chỉ bơi ở vùng an toàn

Không bơi ở chỗ có biển cấm

Không bơi ở chỗ có biển cấm

Biển của Việt Nam hầu hết có sóng nhỏ, mặt biển khá phẳng lặng nên người ta thường nghĩ chỗ nào cũng an toàn nhưng không phải vậy. Bạn rất có thể bị sứa cắn, gặp phải chỗ sụt cát, vùng nước sâu hoặc tồi tệ hơn là gặp phải dòng chảy xa bờ vô cùng nguy hiểm. Vì vậy bạn tuyệt đối không tắm ở chỗ không có biển an toàn.

Tham khảo: https://dulichhalongsapa.com/tour-ha-long/du-lich-ha-long-1-ngay-gia-re/

3. Không bơi một mình

Bạn không nên xuống nước một mình kể cả chỉ tắm ở vùng biển an toàn. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ xuống nước khi có người biết bơi đi cùng. Và càng tắm ở chỗ đông người càng tốt để nếu trong một số trường hợp nguy hiểm như bị cảm nắng, bị chuột rút thì còn nhận được sự giúp đỡ của người xung quanh.

4. Chú ý khác

– Lên bờ ngay khi thấy cơ thể có một số biểu hiện lạ như đột nhiên đau rát một chỗ nào đó, chướng bụng, đau gáy, đau trán…

– Không tắm quá lâu dưới nắng.

– Khởi động trước khi xuống nước để tránh bị chuột rút .

– Mang theo thuốc nhỏ mắt, bông ngoáy tai, dầu gội, sữa rửa mặt để dùng sau khi tắm xong.

Thuốc nhỏ mắt

Thuốc nhỏ mắt

Tìm hiểu thêm về du lịch Hạ Long: Click now.