Sò huyết rang me Hạ Long

Các món hải sản biển đặc sắc của du lịch biển Hạ Long sẽ làm bạn hoàn toàn bị chinh phục khi bạn tới đây. Trong đó có một món mà nếu bạn đã ăn một lần thì chắc chắn sẽ bị nghiền đó là sò huyết rang me. Đây là một món rất thích hợp cho những ngày mát mẻ, mưa nhiều trong tháng 8 này. Món sò huyết rang me cũng rất dễ làm, chúng ta cùng học cách làm nhé.

Sò huyết rang me

Sò huyết rang me

Nguyên liệu:

– 25 con sò huyết. Bạn không nên chọn loại sò bé quá hoặc to quá vì bé quá thì sẽ bị tóp, còn to quá ăn sẽ bị dai. Bạn chỉ nên chọn loại sò to vừa vừa.

– Me khô làm sẵn: 3 thìa

– Lạc rang sẵn: 1 gói nhỏ

– Tỏi: 1 củ, ớt: 1 quả

– Bột năng: 3 thìa, tương ớt: 2 thìa

– Dầu ăn, gia vị: nước mắm, đường

Sơ chế:

– Khâu quan trọng nhất là ngâm sò. Nếu có thể bạn hãy ngâm sò với nước vo gạo trong 4 tiếng. Còn không có nước vo gạo thì bạn có thể ngâm sò với nước muối, cắt thêm quả ớt để sò nhả nhớt nhanh hơn.

Sau thời gian ngâm bạn rửa sạch sò với vài lần nước nữa cho sạch bẩn bên ngoài vỏ rồi để ra rổ vẩy sạch nước.

– Me cho vào bát nước ấm lấy thìa dằm cho thịt me dũa ra, bỏ hạt me đi.

– Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ.

– Bột năng hòa vào nửa bát nước nguội cho tan.

Cách làm cũng là một khâu quan trọng vì ngoài nguyên liệu ra nó còn tạo nên ẩm thực hương vị biển cả Hạ Long đặc trưng:

– Cho dầu vào chảo phi thơm tỏi, sau đó đổ nước me vào nguấy đều, nêm gia vị (nước mắm, đường) cho vừa. Đợi nước cạn bớt đi một chút thì cho sò vào đảo nhanh tay.

– 1 tay đổ bát bột năng vào chảo, 1 tay vẫn đảo đều sò. Đến khi phần nước sốt có độ sánh và sò vừa mở miệng thì tắt bếp.

Xúc sò ra bát rồi rắc ít lạc lên trên là có thể ăn luôn được.

Du lịch Hạ Long ăn gì ngon chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời rồi. Hãy đến Hạ Long và thưởng thức thêm nhiều món ăn đặc sản khác nữa nhé.