Hoa hồng tranh nhau khoe sắc thắm nơi núi rừng Sapa

Tới Sapa du lịch vào khoảng thời gian tháng 4, tháng 5 này, du khách sẽ như đi vào vương quốc thần tiên với muôn ngàn bông hồng khoe sắc thắm, làm tô điểm thêm cho núi rừng Sapa vốn đã thơ mộng.

Nơi phố núi Sapa thơ mộng, người ta thường trồng hồng leo quanh nhà để làm hàng rào. Cứ mỗi độ xuân tàn, hạ sang, sau những cơn mưa bất chợt nào đó, người ta lại chứng kiến một Sapa bừng bừng nhựa sống với những dàn “mây hồng” nở bung ra đang mang hương tràn xuống những con phố nhỏ như mang đến khúc giao mùa cho mảnh đất kỳ vĩ này.

Hoa hồng nở rực rỡ ở Sapa

Hoa hồng nở rực rỡ ở Sapa

 

Năm nay, hồng sapa càng trở nên tuyệt đẹp như những cô nàng tuổi đôi mươi đang e lệ nhưng cũng căng tràn sức sống. Du khách đến du lịch Sapa ngày hè du khách đều có thể nhìn thấy những dàn hồng leo tươi tốt, dẻo dai bám trên đá hay bên vệ đường mà vẫn tràn trề nhựa sống Những chùm hồng leo trĩu nặng, toả hương ngan ngát trên những cung đường bồng bềnh mây trắng, thơ mộng của Sapa.

Hoa hồng ở Sapa không chỉ mọc lúp xúp bên vệ đường, ven núi, tràn trên những bậc cửa, hàng hào, mà còn vươn cao ngạo nghễ lên trời, sánh vai cùng những ngọn thông xanh tô điểm thêm hương sắc cho phố núi Sapa. Du khách được ngắm hững giống hồng cổ được người dân sapa bảo tồn, lưu trữ cũng không chịu lép vế mà cũng bung mình đón những tia nắng hạ đầu tiên, khoe sắc cùng thiên nhiên núi rừng với tour du lịch Sapa.

Vẻ đẹp hoa hồng Sapa

Vẻ đẹp hoa hồng Sapa

Đến Sapa không chỉ thưởng thức đồ nướng thơm ngon mà còn là vùng đất của những giàn hồng leo xinh tươi thần thánh, mà còn là nơi để người du khách yêu mến loại hoa hồng xinh đẹp này có cơ hội tìm đến những loại hồng đặc biệt quý hiếm như hồng leo trắng, hồng leo đỏ… với vẻ đẹp không thể cưỡng nổi mà chỉ có thổ nhưỡng nơi núi rừng này mới có thể vun trồng ra được.

Cứ mỗi cuối tuần hay những dịp lễ đặc biêt, hàng ngàn du khách từ dưới xuôi lại đổ về Sapa để thành phố hoa hồng ngập tràn này. Người Sapa rất chân tình cởi mở đối với du khách tới thăm Sapa nên  những vườn hồng leo nơi đây luôn mở cửa để du khách có thể vào chụp ảnh miễn phí.

Sapa thật tuyệt vời và hấp dẫn đúng không? Tới du lịch Sapa 2 ngày ( xem thêm ) để ngắm những vườn hồng leo khoe sắc thắm trong sương quả là lựa chọn lý tưởng cho kỳ nghỉ của bạn đấy nhé.