Đặc sản Cửa Lò

Du lịch biển Cửa Lò một trong những điểm đến vô cùng tuyệt vời mỗi dịp hè về. Biển Cửa Lò thuộc vùng đất Nghệ An đầy nắng và gió. Biển Cửa Lò cũng chính là một điểm thu hút khách du lịch lớn của vùng đất Nghệ An. Đến với biển Cửa Lò du khách sẽ được đắm chìm trong làn nước biển xanh trong, ngắm nhìn tận hưởng không khí mát lành của biển và của những hàng dừa xanh cao vút. Không chỉ có vậy đến với biển Cửa Lò du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Đặc sản của vùng biển Cửa Lò có quá nhiều món ăn, khó có bài viết nào có thể viết hết về các món ăn của vùng biển này. Nhắc đến đặc sản của vùng biển Cửa Lò chắc chắn du khách không thể bỏ qua các món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách 2 món ăn vô cùng hấp dẫn của biển Cửa Lò, đó chính là ghẹ rang me và mọc cua bể.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me một trong những món ăn vô cùng thơm ngon và vô cùng hấp dẫn của vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò nhất định du khách phải thử thưởng thưc món ăn vô cùng hấp dẫn này. Món ăn này không chỉ có vị ngọt đậm đà của ghẹ mà còn có chút chua thanh thanh của nước cốt me vô cùng thú vị.

ghẹ rang me

ghẹ rang me

Từng con ghẹ tươi sống của vùng biển Cửa Lò sẽ được ướp cùng với gia vị sau đó sẽ đem chiên ngập trong dầu. Ghẹ sau khi chiên sẽ có màu vàng đỏ rất đẹp mắt, phần thịt ghẹ cũng chắc và thơm hơn rất nhiều. Ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Để phần nước cốt me thêm đậm đà thì cho thêm chút đường, tỏi, ớt, nước mắm. Nước cốt me phải rang cùng với ghẹ cho đến khi quyện chặt vào nhau thì hoàn thành.

Mọc cua bể

Mọc cua bể một món ăn hấp dẫn không kém món ghẹ rang me nổi tiếng của biển Cửa Lò. Đến với biển Cửa Lò chắc chắn du khách sẽ được giới thiệu thưởng thức món ăn hấp dẫn này. Món ăn này ngon cả về hương vị lẫn hình thức. Món ăn này còn là sự kết hợp hoàn hảo của đặc sản dưới biển và trên cạn.

mọc cua bể

mọc cua bể

Mọc cua bể được tạo nên từ phần thịt cua trắng mịn, thơm ngon cùng với đó là thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu…. tất cả các nguyên liệu trên trộn đều rồi cho vào từng chiếc mọc cua rồi hấp lên. Những chiếc mọc cua sau khi hấp sẽ được đem đi chiên ngập trong dầu. Mọc cua sau khi chiên sẽ có màu vàng vô cùng hấp dẫn. Không chỉ màu sắc mà phần mọc cua cũng dai hơn ngậy hơn và vô cùng đậm đà hương vị. Đến với Cửa Lò du khách đừng bỏ lỡ món ăn thơm ngon và hấp dẫn này.