Đặc sản vùng đất Quảng Bình

Quảng Bình một trong những địa điểm du lịch đang được nhiều du khách lựa chọn. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô vàn địa danh vô cùng nổi tiếng và tuyệt đẹp. Đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ bàng, đây chính là địa điểm được nhiều du khách lựa chọn khi đến với Quảng Bình. Quảng Bình không chỉ nổi tiếng với các địa danh tuyệt vời mà còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Món ăn của Quảng Bình để nói hết trong một bài viết thì không thể nào có thể nói hết được. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về 2 món ăn đặc sắc và được rất nhiều du khách thưởng thức khi đến với nơi đây, đó chính là cháo canh và đẻn biển. 2 món ăn này hấp dẫn du khách không chỉ bởi hương vị mà còn từ chính những cái tên của món ăn này.

Cháo canh

Cháo canh có thể coi như là một món ăn đặc trưng của miền đất Quảng Bình này. Dù chỉ là một món ăn dân dã rất bình thường nhưng chứa đựng và là sự hòa quyện hoàn hảo giữa các nguyên liệu trong đó.

cháo canh

cháo canh

Cháo canh gây cho du khách tò mò ngay từ chính tên gọi của món ăn. Vừa gọi là cháo vừa gọi là canh, đây chính là điểm gậy tò mò nhất đối với du khách. Cháo canh được nấu từ bột mỳ, bột mỳ sau khi được nhào nặn thì sẽ được cắt thành từng sợi nhỏ dai mềm, sau đó đem nấu cùng với nước hầm xương. Những sợi cháo canh sau khi được nấu với nước hầm xương có hương vị đậm đà và vô cùng mềm. Nét hấp dẫn của cháo canh không chỉ bởi những sợi cháo canh mà còn bởi những loại hải sản vô cùng tươi ngon đi kèm. Một số loại hải sản không thể thiếu trong mỗi tô cháo canh: ghẹ, cua, tôm, mực… Không chỉ có vậy, để những tô cháo canh không bị ngấy thêm phần thanh đạm thì không thể thiếu chút rau cải, giá đỗ và rau sống.

Đẻn biển – món ăn đặc sắc khó quên

Đẻn biển, đây chính là nguyên liệu để tạo nên rất nhiều món ăn đặc biệt thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất Quảng Bình. Đến với Quảng Bình du khách nên thử thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển.

đẻn biển nướng

đẻn biển nướng

Đẻn biển hay còn gọi là rắn biển. Thịt của đẻn biển vừa mềm, thơm mà còn rất đậm đà. Chính vì hương vị của nó mà người dân nơi đây đã chế biến thành rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon: cháo đẻn biển, đẻn biển chiên giòn, đẻn cuốn lá lốt nướng, đẻn hầm thuốc bắc… Ngoài hương vị vô cùng thơm ngon, đẻn biển còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài hai món ăn vô cùng đặc sắc này, Quảng Bình còn rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn: bánh xèo, lẩu cá nghéo, canh chua cá khoai, bánh xèo… đang chờ du khách khám phá.