Đậm đà hương vị lẩu cá khoai Quảng Bình

Quảng Bình là nơi tinh hoa của những món ẩm thực mang đậm chất dân dã thôn quê. Bên cạnh bánh bột lọc, cháo bánh canh, thì lẩu cá khoai cũng là món đặc sản mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình. Vị ngon của lẩu cá khoai có thể làm ngất ngây bao người, chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất.

Xem thêm chùm tour du lịch Quảng Bình giá rẻ tại đây.

Đặc biệt thế nên lẩu cá khoai không phải lúc nào cũng có mà muốn ăn du khách phải chờ đúng mùa. Mùa cá khoai là mùa đông, do đó, để có thể thưởng thức được món lẩu cá khoai thơm ngon đến lạ thì du khách nên tới Quảng Bình vào mùa này.

Đậm đà hương vị lẩu cá khoai Quảng Bình

Đậm đà hương vị lẩu cá khoai Quảng Bình

Để có được nồi lẩu cá khoai thơm ngon nhất thì phải chọn được những con cá khoai tươi nhất và có thịt dày nhất. Cá khoai cần được làm sạch ruốt, chặt bỏ đầu và đuôi. Có thể để nguyên con hoặc hặt thành khúc tùy ý rồi ướp với một số gia vị như tiêu, muối, ớt và cây nén cắt nhỏ. Còn để làm nước lèo, các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu chính gồm cà chua, khế chua, dưa cải, măng chua, nấm, nước cốt me,….Sau khi đã làm xong nước lèo thì đun sôi và nhúng cá đến khi chín thì vớt ra.

Để có thể thưởng thức đặc sản Quảng Bình, bạn hãy lựa chọn cho mình tour Quảng Bình 3 ngày 3 đêm  để tận hưởng hết hương vị của Quảng Bình nhé.

Giữa tiết trời đông, được ngồi bên bàn ăn thưởng thức món lẩu cá khoai nóng hổi thì bao giá lạnh như được xua tan hết. Lẩu cá khoai có thể ăn kèm với bún tươi cùng một số loại rau xanh khác (tàu bay, rau cải,…). Nước lẩu ngon ngọt, không còn một chút vị tanh của cá mà là thơm của những món gia vị khiến ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.

Cá khoai chỉ có vào mùa đông

Cá khoai chỉ có vào mùa đông

Món lẩu cá khoai cũng là thứ níu chân bao người con đất Quảng Bình xa quê dù có đi đâu cũng nhớ về hương vị dân dã của quê hương và mong ngày trở về. Còn bạn, một thực khách ở nơi xa, hãy đến Quảng Bình vào mùa đông tới để thưởng thức món đặc sản nổi tiếng của nơi đây nhé!