Tìm hiểu vẻ đẹp của suối Đá Bàn ở Phú Quốc

Du khách khi đến Phú Quốc tham quan hẳn sẽ không thể bỏ qua địa điểm du lịch nổi tiếng suối Đá Bàn, với dáng vẻ mạnh mẻ chân chất tạo nhiều cung bật cảm xúc khi đến tham quan và tắm suối tại đây.

Vẻ đẹp của suối Đá Bàn

Vẻ đẹp của suối Đá Bàn

Chắc hẳn nhiều người khi nghe đến cái tên suối Đá Bàn sẽ cảm thấy vô cùng tò mò vì cái tên kỳ lạ này, nhưng khi đến đây mọi người sẽ cảm thấy cái tên gọi này thật phù hợp. Đến với suối Đá Bàn, du khách sẽ thấy những tảng đá rất to nằm rải rác khắp nơi, các tảng đá có khi nằm chồng chất lên nhau. Và điều đặt biệt là những tảng đá này có bề mặt to và bằng phẳng nhìn trông rất giống với cái bàn tạo sự khác biệt so với các suối khác thường có những tảng đá bo tròn.

Xem thêm tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tại đây:

Theo người dân ở đây kể lại thì tương truyền, ngày xưa ở nơi đây được các nàng tiên dáng trần xuống đây chơi và biến những tảng đá to tròn thành những tảng đá bằng phẳng để dễ dàng ngồi tắm, ngắm cảnh rừng núi và vui đùa trên những tảng đá này. Do đó những tảng đá trông như những cái bàn lớn nằm trên mặt suối, chính vì vậy mà người dân nơi đây đã lấy tên suối là Suối Đá Bàn.

Những tảng đá to bằng phẳng ở suối Đá Bàn

Những tảng đá to bằng phẳng ở suối Đá Bàn

Phú Quốc nổi tiếng với những ngọn núi trải dài nối tiếp nhau từ Bắc tới Nam, và dãy núi Hàm Ninh là dãy núi dài và cao nhất trong số đó. Khởi nguồn dòng chảy của suối Đá Bàn bắt nguồn từ dãy Hàm Ninh này. Đây là nguồn cung cấp nước chính cho Hồ Dương Đông  với chu vi hơn 3,5km, độ sâu 20m với trữ lượng nước khoảng 5,5 triệu m3. Ngày nay lượng nước ở hồ chứa này chỉ  cung cấp cho nhu cầu sinh hoạt của người dân thị trấn Dương Đông, còn thị trấn An Thới và các xã khác sử dụng nước chủ yếu là nước giếng khoan hoặc đào.

Để đi đến suối Đá Bàn, du khách có thể xuất phát từ thị trấn Dương Đông, đi ngược lên hướng Bắc Đảo sau đó đi theo con đường có bảng chỉ dẫn về suối Đá Bàn. Khi đến khu vực Suối Đá Bàn, du khách phải dừng chân ở đây và để đi vào suối thì phải đi theo cầu dây văng hoặc theo cầu cây, ở đây hiện nay đang có 2 cây cầu vượt qua suối để vào rừng. Mọi người chỉ phải đi bộ thêm khoảng 15 phút là có thể đặt chân đến suối. Du khách khi đến đây sẽ được tận mắt chứng kiến những tảng đá lớn to, bằng phẳng như mặt bàn và những tiếng nước đổ xuống nghe ầm ầm thật hùng vĩ.

Cầu treo vào suối Đá Bàn

Cầu treo vào suối Đá Bàn

Suối Đá Bàn với những tảng đá lớn, to và bề mặt bằng phẳng là điểm rất phù hợp cho du khách cắm trại, bày thức ăn, nước uống. Ngoài ra, du khách có thể tắm dưới làn nước mát trong xanh đổ xuống từ thác nước. Tuy nhiên khi đến đây vào mùa mưa, mọi người cần phải rất cẩn thận để tránh trượt chân té ngã sẽ rất nguy hiểm vì nước ở đây rất sâu và xoáy mạnh.

Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-phu-quoc/

Du khách đến với Phú Quốc mà chưa đặt chân đến suối Đá Bàn thì thật là đáng tiếc, nếu vậy thì mọi người đã bỏ lỡ một cơ hội chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ, trù phú mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này.