Hang Sửng Sốt có gì đẹp?

Du lịch Hạ Long điều thú vị nhất chính là được tham quan khám phá các hang động. Bên cạnh động Thiên Cung, Hang Bồ Nâu, Hang Đầu Gỗ thì Hang Sửng Sốt cũng là một hang động thu hút rất nhiều lượng khách du lịch đến tham quan mỗi năm.

Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn, là một hang động lớn của vịnh Hạ Long, được chia làm hai ngăn chính, mỗi ngăn lại ẩn chứa một nét đẹp riêng khiến du khách khi bước vào đều không khỏi “sửng sốt” như chính cái tên gọi của nó.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Hang Sửng Sốt

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp Hang Sửng Sốt

Không quá khó để du khách có thể đến được hang, từ bến tàu du khách sẽ phải leo lên khoảng 50 bậc đá dựng đứng rồi lại đi xuống chừng mươi bậc đá nữa là đến cửa hang. Cửa hang khá lớn với chiều cao khoảng 25 m. Động rộng khoảng 10.000 m2 với hàng ngàn măng đá, nhũ đá. Trong hang có một hệ thống đường đi lát đá dọc từ cửa hang vào đến lối ra dài hơn 500 m. Hang Sửng Sốt được chia làm 2 ngăn chính.

Toàn bộ ngăn đầu của hang được ví như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Không chỉ rộng mà ngăn này còn đẹp. Chỉ cần ngửa mặt lên bạn sẽ thấy toàn bộ trần hang được phủ bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… tất cả dường như đang rung rinh xao động giữa cõi thực và mơ.

Cận cảnh những khối thạch nhũ trong Hang Sửng Sốt

Cận cảnh những khối thạch nhũ trong Hang Sửng Sốt

Qua một còn đường nhỏ du khách sẽ đến được ngăn thứ hai, du khách sẽ lại được một lần ngỡ ngàng trước luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ mở ra một khung cảnh mới hoàn toàn khác lạ, ngăn hang rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người. Đi tới đỉnh cao nhất của hang, du khách sẽ bắt gặp một khu vườn thượng uyển mở ra ngay trước mắt ta, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, muôn loài cây cỏ cùng nhiều loài chim muông sinh sống. Từng đàn khỉ vẫn thường kéo nhau xuống đây tìm hoa quả làm náo động cả một vùng.

Hang Sửng Sốt luôn mang đến cho con người ta những ngỡ ngàng, đưa người ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vẻ đẹp trong hang luôn khiến con người ta cảm thấy giật mình sửng sốt như đúng cái tên gọi của nó. Hạ Long thật may mắn khi sở hữu được một hang động vô cùng tuyệt đẹp như vậy. Hãy đến du lịch Hạ Long để khám phá vẻ đẹp của Hang Sửng Sốt nhé!