Ngừa say xe bằng thực phẩm nhà bếp khi đi du lịch Sapa

Bạn đã đăng ký thành công một tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm giá khuyến mãi và bạn đang rất háo hức chờ đợi nó. Tuy nhiên bạn lo ngại đường lên Sapa nhiều đoạn đường đèo ngoằn ngoèo quanh co khiến bạn say xe ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi khi đến nơi nhưng bạn lại không thích uống thuốc thì có thể tham khảo các cách chống say xe bằng thực phẩm sau đây nhé.

1. Bánh mỳ

Bánh mỳ

Bánh mỳ

Bạn có thể mua bánh mỳ để ăn sáng, rồi bẻ một mẩu lại để chống say xe. Bánh mỳ có mùi thơm dễ chịu của một loại ngũ cốc sẽ giúp bạn giảm say xe hiệu quả. Khi xe bắt đầu nổ máy, bạn hãy để một mẩu bánh mỳ lên mũi và giữ như thế cho đến khi tới nơi, mùi thơm của bánh mỳ sẽ giúp bạn không còn ngửi thấy những mùi hôi khó chịu ở trên xe, giảm say xe rõ rệt.

2. Gừng tươi

Gừng tươi

Gừng tươi

Là một loại gia vị nhà bếp đồng thời cũng là một loại thuốc chữa được nhiều bệnh. Gừng tươi thường được người dân dùng để giải rượu, giải cảm tuy nhiên thì ít người biết gừng tươi với tính ấm và mùi thơm của nó còn có tác dụng chống say xe rất tốt.

Trước khi lên xe ăn một nửa củ gừng, một nửa còn lại thái lát mang lên xe để trước mũi khi xe di chuyển là bạn có thể yên tâm trong suốt thời gian xe chạy.

Tham khảo thêm:

3. Dấm gạo

Dấm gạo

Dấm gạo

Dấm gạo vị chua chua thanh mát được dùng để nêm nếm cho các món ăn và cũng được dùng để chống say xe cho hành khách. Trước khi lên xe 30 phút bạn hãy uống một cốc nước ấm pha 4 thìa cà phê dấm gạo rồi chỉ việc yên tâm ngồi trên xe, cảm giác chóng mặt buồn nôn sẽ không còn đeo bám bạn nữa.

4. Vỏ quýt

 

Vỏ quýt

Vỏ quýt

Tinh dầu có trong vỏ quýt có tác dụng ngừa say xe rất tốt. Cạo lấy tinh dầu quýt rồi xoa ra tay rồi đặt lên mũi, bạn sẽ không còn lo lắng mình sẽ bị nôn hay chóng mặt nữa. Cơ chế hoạt động của nó cũng giống như gừng tươi hay bánh mỳ, đánh lừa giác quan, thu hút sự chú ý của các giác quan vào mùi thơm của nó để bạn quên đi rằng chiếc xe đang di chuyển, chiếc xe đang chòng chành. Đây là một cách rất hiệu nghiệm.

Du lịch Sapa từ Hà Nội (click here) là sự lựa chọn tuyệt vời cho kì nghỉ của mình. Hãy tận hưởng vẻ đẹp và các đặc sản nơi đây bạn nhé.