Lễ hội bốn mùa trong Mùa du lịch Quốc Gia 2017 – “Sắc màu Tây Bắc”

Cuối năm 2016 – đầu năm 2017 vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã đưa ra quyết định về việc phê duyệt đề án Năm du lịch Quốc gia 2017 của Tổng cục Du lịch Quốc Gia. Theo đó, Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ đăng cai và chuẩn bị lên chương trình cho chủ đề này.

Trong năm nay, tại Lào Cai và các vùng Tây Bắc sẽ diễn ra một chuỗi các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch bao gồm:

– Thứ nhất: Lễ hội Xuân Đền Thượng mùa xuân diễn ra vào quý I/2017 tại các huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây được xem là lễ khai hội, bắt đầu cho mùa lễ du lịch diễn ra sau đó. Tại lễ hội này người dân và khách du lịch chủ yếu đi thắp hương cầu phật, thành tâm thành ý, cầu cho một năm an lành với mọi điều tốt đẹp.

Năm du lịch Lào Cai mở màn bằng Lễ hội đền Thượng

Năm du lịch Lào Cai mở màn bằng Lễ hội đền Thượng

– Thứ 2: Lễ hội mùa hè vào quý II/2017 tại huyện Sapa. Đây sẽ là mùa lễ hội lớn để đón chào khách du lịch từ khắp mọi miền Tổ Quốc, cùng với khách du lịch nước ngoài. Khách du lịch sẽ được đắm chìm vào những lệ hội cổ truyền, những phong tục tập quán, những nét văn hóa độc đáo của người dân bản địa. Đây sẽ là những hình ảnh đẹp nhất, thú vị nhất trong chuyến du lịch mùa hè năm nay của khách du lịch. Trong lễ hội hè năm nay, Ban tổ chức cũng sẽ đầu tư chú trọng với nhiều trò chơi hơn, nhiều nghi thức độc đáo hơn dành cho khách du lịch tham quan.

Cảnh hè Tây Bắc

Cảnh hè Tây Bắc

– Thứ 3: Chương trình Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà vào tháng 6/2017 tại huyện Bắc Hà. Là nơi có tới 14 dân tộc anh em cùng sinh sống, nơi đây sẽ là điểm hẹn lý tưởng để diễn ra các lễ hội văn hóa, du lịch độc đáo, đặc sắc tiếp đón khách du lịch từ mọi miền Tổ Quốc. Bạn sẽ được ngắm thiên nhiên hung vĩ với những thung lũng, dãy núi đẹp nhất Việt Nam, với các di tích lịch sử và những nét văn hóa ở nơi đây.

– Thứ 4: Lễ hội mùa thu vào quý III/2017 khai mạc tại xã Y Tý (Bát Xát): không náo nhiệt như lễ hội mùa hè, lễ hội mùa thu sẽ mang sắc màu và âm hưởng nhẹ nhàng hơn, nhưng không kém phần long lanh, hấp dẫn. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời cho các cặp đôi đi chơi, hay hưởng tuần trăng mật.

Mùa thu Tây Bắc

Mùa thu Tây Bắc

– Thứ 5: Lễ hội mùa đông vào quý IV/2017 khai mạc vào dịp Noel tại thị trấn Sapa: đây là lễ hội kết thúc Năm du lịch Quốc gia 2017. Và cũng sẽ là lễ hội hứa hẹn nhiều điều bất ngờ, với không gian, khung cảnh tuyệt đẹp mà bạn chưa bao giờ có được với quy mô lớn trên toàn thị trấn Sapa.

Mùa đông trên núi rừng Sapa

Mùa đông trên núi rừng Sapa

Có thể nói, Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai năm nay sẽ có rất nhiều điều tuyệt vời và đầy hứa hẹn đang chờ đón khách du lịch. Cũng theo đó, Tổng cục du lịch dự đoán lượng khách du lịch tại nơi đây sẽ gấp đôi so với năm ngoái, lên đến hơn 4 triệu lượt du lịch vào mùa lễ hội.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho các mùa lễ hội đang được diễn ra khẩn trương, công phu, với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo. Với tiêu chí là làm sao cho mỗi người con Việt Nam sẽ được đặt chân lên Tây Bắc 1 lần, Năm du lịch 2017 Lào Cai sẽ mang đến cho khách du lịch cũng như nền du lịch Việt Nam nhiều bất ngờ và bước phát triển mới.