Tìm hiểu khu du lịch Bãi Cháy – Hạ Long

Hạ Long là điểm du lịch thu hút nhiều du khách trong nước và nước ngoài. Nơi đây nổi tiếng với nhiều địa điểm du lịch đẹp như Tuần Châu, Vân Đồn, Núi Bài Thơ… và chắc chắn không thể thiếu được đó là khu du lịch Bãi Cháy. Bãi Cháy thuộc phường Bãi Cháy, Hạ Long tỉnh Quảng Ninh.

Khu du lịch Bãi Cháy

Khu du lịch Bãi Cháy

Tại sao lại gọi là Bãi Cháy? Theo truyền thuyết xưa, Bãi Cháy chính là nơi đoàn thuyền lương của của quân Nguyên Mông do Trương Văn Hổ cầm đầu vào xâm lược Việt Nam đã bị Trần Khánh Dư cùng quân dân nhà Trần thiêu cháy và bị dạt vào bờ. Do nhiều thuyền giặc bị cháy, gió đông bắc lại thổi tạt lửa vào bờ phía tây Cửa Lục làm cháy luôn khu rừng đang hanh khô. Khu rừng bị cháy đó thành Bãi Cháy ngày nay.
Bãi Cháy là một bãi tắm nhân tạo, nằm dọc vịnh Hạ Long có bãi cát với chiều dài hơn 500m và rộng 100m. Đặc điểm địa hình là một dải đồi thấp chạy thoai thoải về phía biển, kéo dài hơn 2km ôm lấy hàng thông cổ thụ, nằm xen là những khách sạn, những biệt thự nhỏ kiến trúc riêng biệt. Chạy dọc theo con đường trải nhựa, theo sát bờ vịnh là dải cát trắng và hàng phi lao xanh mát, những hàng quán nhỏ xinh ẩn mình dưới những tán phi lao.

Bờ cát trắng trải dài tại Bãi Cháy

Bờ cát trắng trải dài tại Bãi Cháy

Mặc dù chỉ  là một bãi biển nhân tạo nhưng Bãi Cháy vẫn luôn hiện hữu những vẻ đẹp thiên nhiên. Bắt đầu là từ màu nước biển xanh và trong văn vắt thoả lòng bao người ngụp lặn trong nước. Chính vì vậy mà đây là bãi tắm thu hút rất đông du khách vào mùa du lịch biển.

Tắm biển xong bạn có dịp thưởng thức các món đặc sản chế biến từ hải sản. Bạn có thể ăn sau khi tắm tại các nhà hàng quanh khu trung tâm du lịch Bãi Cháy nếu ngại đi xa. Tuy nhiên, giá cả ở đây thuộc lại đắt đỏ bậc nhất vì vị trí ‘mặt tiền’ ở khu du lịch. Nếu muốn tìm điểm ăn nhậu hải sản giá cả phải chăng mà vẫn gần khu Bãi Cháy, bạn có thể đến khu vực chợ Cái Dăm, cách trung tâm Bãi Cháy chừng 3 km. Các nhà hàng tại đây cũng phục vụ đầy đủ các món hải sản, bên cạnh các món thuộc nhóm “sơn hào hải vị” như tôm hùm, hải sâm, bào ngư, du khách đến đây còn được thưởng thức nhiều loại ốc độc đáo và hấp dẫn như ốc hương, ốc đĩa, ốc gai, ốc vặn, ốc mút, ốc đỏ môi…

Hải sản tại chợ Cái Dăm

Hải sản tại chợ Cái Dăm

Đến với Bãi Cháy, ta còn có thể tham dự những trò vui chơi giải trí hay chỉ đơn giản là hoà mình vào cỏ cây nơi công viên Hoàng Gia. Có rất nhiều loại hình giải trí từ truyền thống đến hiện đại : xem múa rối nước, ca múa nhạc dân tộc, phòng karaoke, phòng nhảy disco…

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn tại Hạ Long, để khám phá thêm nhiều địa điểm vui chơi nghỉ mát hấp dẫn ở Hạ Long, các bạn hãy thường xuyên cập nhật tin tức về du lịch Hạ Long của công ty du lịch Khát Vọng Việt tại website: https://dulichhalongsapa.com/ nhé!