Những món nên thử khi đến Hạ Long

Hạ Long, một vịnh biển vô cùng xinh đẹp thuộc tỉnh Hạ Long. Nơi đây, nhiều lần được UNESCO công nhận là kì quan thiên nhiên của Thế Giới. Đến với Hạ Long, du khách sẽ được khám phá, chiêm ngưỡng hàng ngàn đảo đá vôi do mẹ thiên nhiên tạo nên. Không chỉ có vậy, đến với nơi đây, du khách còn được hòa mình vào làn nước biển trong xanh, tận hưởng hương vị của biển. Bên cạnh đó, thưởng thức những món đặc sản thơm ngon.

Nhắc đến du lịch Hạ Long, chắc chắn không thể bỏ qua các món ăn được chế biến từ hải sản. Dưới đây sẽ là một vài món ăn đặc sản của Hạ Long, du khách nên thử khi đến nơi đây.

Chả mực

Nhắc đến ẩm thực Hạ Long, chắc chắn không thể bỏ qua món chả mực thơm ngon. Chả Mực là một đặc sản của Hạ Long nói riêng và của Quảng Ninh nói chung. Đâylà một món ăn được rất nhiều người dân cả nước cũng như du khách nước ngoài đều yêu thích.

Chả mực

Chả mực

Chả mực của Hạ Long được giã hoàn toàn không sử dụng máy móc. Những con mực lá tươi sống được làm sạch bỏ đầu và da chỉ lấy phần thân đem vào cối đá và giã bằng chày gỗ. Mực được giã cho đến khi dẻo nhuyễn lại. Sau đó trộn cùng tỏi, hạt tiêu và một số gia vị để tăng mùi hương cho những miếng chả. Chả sau khi rán sẽ có màu vàng nhạt, vô cùng thơm. Chỉ cần cắn một miếng cũng có thể cảm thấy vị ngọt đậm của mực tươi. Thỉnh thoảng cắn phải những miếng mực còn nguyên rất giòn. Chả mực thường được ăn kèm cùng với xôi trắng hoặc bánh cuốn. Để thưởng thức chả mực ngon, du khách có thể thưởng thức tại các nhà hàng hoặc tìm mua tại chợ Hạ Long I.

Bún hải sản

Hải sản, là nguồn thực phẩm vô cùng dồi dào tại các vùng biển Quảng Ninh. Chính vì thế, có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ hải sản. Một trong những món ăn được tạo nên từ nhiều loại hải sản nhất, chắc chắn là bún hải sản.

Bún hải sản

Bún hải sản

Một bát bún hải sản thường có rất nhiều loại hải sản khác nhau. Những loại hải sản chủ yếu: tôm, cua hoặc ghẹ, bề bề, cá rán, chả cá, mực, ốc… Hải sản vô cùng thơm ngọt hòa quyện cùng nước dùng xương vô cùng tuyệt vời. Một bát bún hải sản có giá dao động khoảng 50.000 đồng. Không quá đắt cho một món ăn mang đầy đủ hương vị của biển.

Cháo trai 

Cháo trai, một món ăn được yêu thích mỗi khi chiều tà. Khác với cháo trai của các vùng khác, cháo trai của Hạ Long được nấu hoàn toàn từ trai biển không phải trai sông. Còn điều đặc biệt hơn, cháo nấu cùng trai là cháo bột chứ không phải cháo hạt.

Cháo trai thơm ngon hấp dẫn

Cháo trai thơm ngon hấp dẫn

Từng bát cháo trai sánh mịn, thơm phức ăn vô cùng ngon và ngậy. Cháo trai có thể ăn kèm cùng quẩy, đặc biệt không thể thiếu hạt tiêu xay. Một loại gia vị giúp món cháo trai thơm ngon hơn.