Khám phá địa điểm du lịch đắt nhất hang Sơn Đoòng Quảng Bình

Hang Sơn Đoòng Quảng Bình được bình chọn là hang động đẹp nhất thế giới. Đối với những người đã từng khám hệ thống hang động tại Phong Nha thì những hình ảnh thiên nhiên của kì quan này không còn quá xa lạ nữa.Một số nhà thám hiểm nước ngoài tới du lịch hang Sơn Đoòng đã nói hang có thể chứa đưọc một tòa nhà chọc trời tại New York, và không thể miêu tả đâu mới là điểm kết thúc cảu hang. Quần thể hang động ở Phong Nha – Kẻ Bàng được đánh giá là Đệ nhất kì quan động, một trong những danh thắng đẹp nhất trên thế giới. Động Sơn Đoòng có sông ngầm chảy dưới lòng đất, lại có cả các bãi cát với chiều dài bất tận và vô vàn khối thạch nhũ tuyệt đẹp.

Du lịch hang Sơn Đoòng

Du lịch hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được hình thành khoảng từ 5 triệu năm trước. Dòng nước chảy qua làm xói mòn đá và tạo thành đường hầm khổng lồ trong lòng đất chảy dưới dãy núi. Một số nơi trong hang có ánh nắng mặt trời chiếu xuống, tạo nên thảm thực vật với hơn 200 loài thực vật.

Thảm thực vật Sơn Đoòng

Thảm thực vật Sơn Đoòng

Để có thể đi sâu vào khám phá hang Sơn Đoòng, bạn nên có một thể lực tốt nhé, vì cần phải băng qua ngọn đồi cao 200-300cm, trèo qua cả những tảng đá lớn và gồ ghề để có thể vượt qua vào trong hang động. Khi gần tiến vào sâu trong hang, bạn sẽ thấy được những khối thạch nhũ cao, những khu rừng nguyên sinh chưa có dấu vết của con người. Đó là thảm thực vật với nhiều loại cây cỏ khác nhau, ở bên trong hang luôn có sương mù bao phủ, tạo điều kiện khí hậu riêng biệt so với ở bên ngoài động.

Bên trong hang Sơn Đoòng

Bên trong hang Sơn Đoòng

Các tiến gần vào bạn sẽ lần lượt vượt qua những khu rừng rậm, những khối thạch nhũ cao trong hang, Khi tiến vào càng sâu bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp kỳ vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây.  Sâu bên trong hang còn có những dòng sông ngầm chảy qua, với chiều dài khoảng 2,5km.

Một số lưu ý và kinh nghiệm nhỏ khi du lịch hang Sơn Đoòng là vì đi khám phá và du lịch khá lâu sẽ mất khoảng 4-5 ngày là ít nên các bạn nên chia nhiệm vụ mang đồ ăn thức uống để tiện có thể nấu nướng nhé. Nên mang đầy đủ các vật dụng vệ sinh và các nhân, suốt một hành trình khá dài nên sẽ mệt nên dựng lều bạt để nghỉ, đảm bảo vệ sinh thật tốt nhé.

Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng

Trong chuyến đi nên nghe theo sự chỉ dẫn của người hướng dẫn để có thể đảm bảo an toàn cho bản thân nhé, không nên tự ý nghịch hay bẻ vỡ rìa đá, nhũ non đá để tránh làm mất cảnh quan khu du lịch. Đặc biệt là không nên chọc hay đuổi rắn, nếu thấy thì nên lặng lẽ bỏ đi không nên hét nhé vì rắn ở trong hang khá là độc đó nghe.

Với vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng cho hang Sơn Đoòng đang và sẽ phát triển thêm du lịch để có thể phục vụ tất cả khách tham quan tới du lịch Quảng Bình, được trải nghiệm ở hang Sơn Đoòng sẽ là một sự khám phá mới, trải nghiệm mới cho bản thân nhé.