Cùng tìm hiểu thời tiết ở Phú Quốc trước khi du lịch

Trước khi đến một nơi nào đó, chuẩn bị cho mình những kiến thức cơ bản về vùng đất bạn sẽ đến sẽ giúp chuyến đi thuận lợi và dễ dàng hơn. Nếu có ý định đến du lịch Phú Quốc, hãy cùng tìm hiểu về thời tiết nơi này để có kế hoạch tốt nhất cho chuyến hành trình của bạn nhé.

Huyện đảo Phú Quốc có đến 22 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, trong đó đảo Phú Quốc có diện tích lớn nhất, với địa hình thiên nhiên khá thoải, chạy dọc từ bắc xuống nam. Đặc biệt, đảo Phú Quốc còn có 99 ngọn núi bao phủ bởi rất nhiều cây xanh nên khí hậu rất trong lành. Phía nam đảo Phú Quốc có một eo biển sâu 60 mét, đã tạo nên sự ngăn cách giữa cụm đảo của cảng An Thới với phần mũi phía nam đảo.

Biển Phú Quốc khá lặng vào mùa khô

Biển Phú Quốc khá lặng vào mùa khô

Phú Quốc được bao bọc bởi biển cả mênh mông, nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên thời tiết khá mát mẻ dễ chịu. Khí hậu nơi đây không phải chia thành bồn mùa xuân, hạ, thu, đông mà chia thành hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô trên đảo sẽ bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch năm sau, đây là khoảng thời gian lý tưởng để đến hòn đảo xinh đẹp này vì không có nhiều mưa bão. Mùa mưa là khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch hàng năm, đây là khoảng thời gian có mưa nhiều, thời tiết không mấy thuận lợi vì sóng biển khá lớn.

Xem thêm:

Mùa du lịch của đảo Phú Quốc là khoảng thời gian giữa đông, thời tiết đang là mùa khô, ít mưa nên bầu trời trong xanh và biển khá lặng, ít sóng. Nếu đi vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 thì thời tiết trên đảo khá nóng hơn so với những thời điểm khác.

Trong khoảng thời gian mùa khô, ở Phú Quốc chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc khá mạnh, nhiệt độ trung bình vào khoảng 27 – 28 độ C, nên khá thích hợp đi du lịch. Vào mùa mưa, bầu trời khá nhiều mây, độ ẩm lớn và có những lúc mưa kéo dài gần một tháng. Mặc dù vậy, nhưng Phú Quốc vào những ngày mưa cũng có rất nhiều điểm thu hút, bạn có thể trải nghiệm khoảng thời gian khá thú vị trên đảo, tham quan những khu rừng nguyên sinh hay những con suối nằm sâu trong rừng.

Phú Quốc mùa mưa

Phú Quốc mùa mưa

Thời tiết ở Phú Quốc không khắc nghiệt như những vùng khác, nên việc lựa chọn thời gian du lịch thích hợp cũng khá dễ dàng. Nếu bạn muốn ngắm nhìn cảnh biển mênh mông lặng sóng, bầu trời cao trong xanh thì có thể đi vào dịp trên đảo vào mùa  khô. Nếu muốn khám phá trải nghiệm, hưởng thụ không gian yên tĩnh thì có thể chọn khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, lúc trên đảo không có nhiều khách du lịch.