Những hang động tráng lệ của điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng

Theo sự nghiên cứu đến từ các nhà khoa học, quá trình hình thành và biến đổi của động Phong Nha đã bắt đầu diễn ra cách đây khoảng 250 triệu năm về trước. Là một trong những vùng đá vôi cổ đại rộng lớn nhất trên thế giới, nơi đây có một hệ thống các hang động hết sức phong phú với hơn 300 hang động lớn nhỏ khác nhau, mang đến sự đa dạng và có nhiều điểm kỳ bí hấp dẫn. Sau đây là một số hang động nổi bật của điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, hi vọng có thể giúp các bạn có thể dễ dàng tìm hiểu và khám phá cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.

Động Phong Nha

dong-phong-nha

Động Phong Nha

Trong số tất cả các hang động ở điểm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng thì động Phong Nha trở nên nổi bật nhất bởi độ dài được khảo sát lên đến gần 8 km, động này cũng được xếp vào một trong những hang động có sông ngầm dài nhất trên thế giới.

Khách du lịch đến động Phong Nha phải đi thuyền máy qua sông Son. Đến với động Phong Nha bạn sẽ có cơ hội tận hưởng cái cảm giác hết sức thú vị và thư thái. Bầu không khí ở trong hang động vô cùng trong lành và mát mẻ. Vào thời điểm mùa hè ôi ả, khi nhiệt độ ngoài trời đang “chói chang” cái nắng gay gắt của vùng đất Quảng Bình thì ở trong động nhiệt độ lại rất mát mẻ, chỉ vào khoảng 17 – 19 độ mà thôi. Đi xuôi thuyền thêm 600m trên con đường nước ở bên trong động, bạn sẽ cảm nhận được cái vẻ đẹp vô cùng kì vĩ đến mức phải choáng ngợp của nơi được mệnh danh là đệ nhất động này.

Động Tiên Sơn

dong-tien-son

Động Tiên Sơn

Sau khi đã khám phá động nước Phong Nha, bạn không thể bỏ qua cơ hội đến thăm động khô đó là động Tiên Sơn. Phong Nha – Tiên Sơn tựa như một cặp song sinh mà thiên nhiên đã tạo ra. Phong Nha – Tiên Sơn kết hợp với nhau tạo thành một chỉnh thể hoàn chỉnh. Nằm ở độ cao vào khoảng trên 200m ở trần động Phong Nha, động Tiên Sơn dài khoảng 980m và không chung đụng gì với động Phong Nha

Động Thiên Đường

dong-thien-duong

Động Thiên Đường

Nơi đây được người ta gọi với cái mệnh danh rất mĩ miều đó là “hoàng cung trong lòng đất”, động Thiên Đường được coi là một trong số những kỳ quan lung linh và tráng lệ vào loại bậc nhất của thế giới .Động Thiên Đường tọa lạc ở km 16, nằm cách nhánh tây con đường Hồ Chí Minh chỉ khoảng 4 km. Động Thiên Đường được đánh giá là một trong những hang động khô có chiều dài lớn nhất châu á. Động có chiều dài vào khoảng 31,4 km, chiều rộng nằm trong khoảng từ 30 đến 100m, vị trí rộng nhất của động là 150m và chiều cao tính từ đáy động đến trần động rơi vào tầm 60m.