Du lịch Sapa mùa nắng

Mùa hè, những ánh nắng gay gắt khiến cho con người ta cảm thấy bức bối. Mùa hè cũng là mùa nghỉ ngơi sau một năm học mệt mỏi. Với cái nắng gay gắt 40 độ của các tỉnh đồng bằng phía Bắc và miền Trung, sẽ chẳng thể nào xua tan mệt mỏi. Vậy tại sao, không lựa chọn một địa điểm để trốn khỏi cái nắng gay gắt cuối tháng 5 đầu tháng 6?

Nhắc đến tránh nắng, chắc hẳn du khách sẽ không thể bỏ qua Sapa trong chuyến hành trình du lịch mùa hè. Đến với Sapa vào những ngày hè, du khách cảm nhận như mình đang được sử dụng cỗ máy thời gian thần kì. Thay đổi thời gian từ mùa hè nắng nóng sang mùa thu dịu mát. Sapa vào mùa hè vẫn có sương mờ bao quanh vào sáng sớm, với những tia nắng vàng nhẹ chiếu qua các kẽ lá. Khiến cho không khí trở nên mát mẻ, không giá buốt như tiết trời mùa đông. Đến với Sapa mùa này du khách có thể tham quan, ngắm cảnh, đặc biệt nhất thưởng thức các đặc sản của Sapa.

1. Đến Sapa mùa hè chơi gì?

Nếu những ai yêu thích thử thách, có thể lựa chọn đỉnh Phan-xi-phăng là điểm dừng chân đầu tiên. Nhắc đến Phan-xi-phăng mọi người sẽ nghĩ ngay đến cái tên “Nóc nhà của Đông Dương”. Chinh phục nóc nhà của Đông Dương, du khách sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên, núi rừng Tây Bắc, ngắm toàn cảnh Sapa thơ mộng. Nếu ai thích vẻ đẹp thơ mộng, điểm đến không thể bỏ qua “Thung lũng Mường hoa”,”Thung lũng hoa hồng”. 

Thác Bạc - đường lên tiên cảnh

Thác Bạc – đường lên tiên cảnh

Đã đến Sapa vào mùa hè thì du khách không thể bỏ qua thác Bạc. Thác Bạc nổi tiếng với những dòng nước chảy mạnh, bọt tung trắng xóa từ độ cao trên 1000m. Đứng dưới chân thác Bạc du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên núi rừng nơi đây. Ngoài ra, du khách có thể thỏa sức nô đùa trong làn nước trong vắt phía dưới chân Thác. Đến với Sapa, du khách có thể đến thăm các bản làng của người dân tộc thiểu số: bản Tả Van, bản Tà Phìn, bản Cát Bát… Du lịch tới các bản, du khách có thể tìm hiểu cuộc sống, văn hóa của người dân nơi đây. Đồng thời, có thể trải nghiệm các nghề truyền thống, tham gia các điệu múa sạp….

2. Ăn gì tại Sapa

Sapa nổi tiếng với món nướng, buổi tối giữa tiết trời se lạnh của Sapa, ngồi quây quần bên nhau thưởng thức những xiên que nướng. Quả thực là trải nghiệm không đâu có được. Đến với Sapa, du khách có thể thưởng thức món xôi ngũ sắc, lợn cắp nách… Đặc biệt hơn, vào mùa hè, những rừng “Mận Hậu” Sapa đồng loạt chín. Những quả mận to chín đỏ mọng, sẽ là loại quả không thể bỏ lỡ và mua về làm quà cho gia đình.

Đặc sản Sapa mận hậu

Đặc sản Sapa mận hậu

Du lịch Sapa mùa hè, du khách vừa được tránh cái nắng oi ả, vừa được ngắm cảnh sắc thiên nhiên tuyệt vời và thưởng thức đặc sản nơi đây. Đây sẽ là chuyến du lịch lí thú đối với du khách.