Mộc Châu mùa hoa Mận

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp  vùng núi phía Bắc, là địa điểm du lịch không còn xa lạ với các du khách. Một trong những thời điểm đẹp nhất, phù hơp đi du lịch mảnh đất này chính là mùa hoa mận.  Mộc Châu đẹp nhất, dịu dàng nhất, đầy sức sống nhất chính là vào mùa hoa mận, đến Mộc Châu vào mùa hoa mận trắng để cùng cảm nhận vẻ đẹp khôn nguôi của vùng đất này.

Có thể bạn quan tâm:

du-lich-moc-chau-ngam-hoa-manThiên đường hoa mận ở Mộc Châu

Hoa mận là loài hoa đặc trưng ở Mộc châu. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó khi đến Mộc Châu vào dịp cuối đông, đầu xuân. Khi đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn đôi chút thì mới bắt đầu nảy mầm, đơm hoa.

Những ngày sau Tết, chính là lúc Mộc Châu được bao phủ bởi sắc trắng của hoa mơ, hoa mận. Khi thời tiết bắt đầu ấm dần lên trên vùng đất cao nguyên cũng là lúc mà những bông hoa mận đua nhau khoe sắc, bung hoa trắng muốt. Bạn nên tới Mộc Châu vào những ngày nắng để có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp tinh khôi của những tán mận phủ bừng sáng lên trên nền trời trong xanh.

Thời gian hoa mận nở không dài, chỉ kéo dài từ 2-3 tuần lễ. vì vậy nếu muốn thưởng thức vẻ đẹp Mộc Châu mùa hoa mận thì những ngày đầu tháng hai là thời điểm thích hợp nhất để tới nơi này.

Mận mọc rải rác khắp cao nguyên Mộc Châu và mận không mọc lẻ tẻ mà được trồng có hệ thống, chúng được trồng thành từng cánh đồng nên hàng ngàn, hàng vạn cây mận đứng san sát nhau mà nở hoa thì vẻ đẹp không sao tả siết.

Điểm ngắm hoa mận đẹp có thể kể đến như đoạn quốc lộ 6 vượt đèo Sơn La, đi qua đoạn đường này bạn có thể ngắm nhìn sắc trắng của những bông hoa mận nở rộ ở hai bên đường. Và đẹp hơn cả là khi đi sâu vào các bản làng, lúc đó bạn sẽ được chiêm ngưỡng  cả một đồi và thung lũng hoa nở trắng.

hoa-manCận cảnh vẻ đẹp tinh khôi của hoa mận

 Bên cạnh đó còn một số điểm ngắm hoa mận đẹp và thơ mộng không thể bỏ qua đó là đoạn đường vào cửa khẩu Loóng Sập và bản Phiêng Cành. Đặc biệt là ở đoạn đường vào Loóng Sập sẽ thấy những cây mận mọc ngay ở gần suối, những bông mận nhỏ phủ kín cành cây khẳng khiu tựa như chiếc khăn choàng tuyệt đẹp.

Một số lưu ý với những ai đang có ý định tới Mộc Châu ngắm hoa mận đó là thời tiết nơi này rất đặc biệt một ngày có tới 4 mùa, đêm xuống thì rất lạnh còn buổi sáng thì nhiệt độ sẽ trở nên ấm áp hơn. Vì vậy khi đi nên mang theo quần áo dày va một số quần áo nhẹ thoáng để tiện di chuyển.  Đặc biệt nếu bạn chọn hình thức nghỉ tạm ở nhà người dân trong các bản làng thì cần chú ý mang thêm một chiếc chăn mỏng, dù có chăn nhưng nhà của người dân tộc thiết kế không kín nên gió rất dễ lùa vào. Giày thì nên chọn loại nhẹ, êm chân và đi thoải mái.  một trong những thứ không thế thiếu đó chính là thuốc (thuốc đau bụng, cảm cúm, băng , gạc, …).

Và cuối cùng bạn nên đem theo bên mình một chiếc máy ảnh chuyên dụng hoặc nếu không có thì tối thiếu bạn cũng nên kiếm cho mình một chiếc máy ảnh kỹ thuật số, hoặc một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt. Để có thể lưu giữ lại hết những khoảng khắc tuyệt đẹp mùa hoa mận mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này.

 Xem thêm: Đến Mai Châu mùa nào đẹp nhất?