Du lịch Cô Tô – Ngao xốt dầu

Món ngao xốt này có thể chế biến rất nhanh cho bữa cơm nhà bạn trong trường hợp bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị những món cầu kỳ hơn. Món ăn có thể dùng làm món nhậu yêu thích với mỗi du khách đi du lịch Cô Tô càng thêm thú vị.

Ngao xốt dầu Cô TôNgao xốt dầu Cô TôTour du lịch Cô Tô giá rẻ

Nguyên liệu: – Ngao Cô Tô 1,5kg– Gừng, hành lá và dầu hào

Ngao sau khi mua về và ngâm rửa với nước chừng 5 lần cọ vỏ đánh sạch kỹ càng. Hành lá bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 2cm. Gừng thái lát đung sôi nước và cho ngao vào trần qua. Khi nào thấy ngao mở miệng là vớt ra, trường hợp gặp con ngao nào không mở miệng tức là con ngao Cô Tô đó đã chết thì bạn vứt nó đi.Cũng có thể thêm chút ghẹ xào cay Cô Tô để nước có thể ngọt hơn cho món ăn của bạn.

Cho chảo lên bếp đun nóng cùng hai thìa dầu ăn, sau đó cho gừng đập dập vào phi thơm cho ngao Cô Tô  vào xào, cho hai thìa dầu hào to vào chảo và đảo nhanh tay. Xào ngao chừng 4 phút là xong, thịt ngao đã mặn sẵn nên tùy khẩu vị mà bạn cho muối cho thích hợp.

Khi ngao đã chín thì rắc hành lá mà bạn đã thái khúc. Nếu ngao ra quá nhiều nước thì bạn hòa thêm chút bột đao để nước có thể sánh hơn và trút ngao ra ăn khi nóng. Chúc các bạn thành công.

Cùng chúng tôi thưởng thức chả cá Thu Cửa Lò để biết thêm một món ẩm thực độc đáo khác tại Cửa Lò.