Thông tin cần biết khi đi du lịch Sapa

Khi đi tour:

Du lịch Sapa Lào Cai để khám phá những cảnh đẹp và con người nơi đây vô cùng thú vị. Thời tiết ở sapa nói chung là lạnh, Quý khách khi đi tour này nên mang theo áo ấm, khăn và mũ len. Đêm ở Sapa nếu có mưa (thường dài nhất là 40 phút) nên trời trở lên rất lạnh. Do địa hình đi thăm quan là miền núi nên Quý khách tốt hơn là mang theo dép và giầy thể thao để tiện đi lại và leo bậc thang.
Nhớ mang theo máy ảnh và máy quay phim, Quý khách gặp những điều cực kỳ lạ và thú vị tại nới đây.
Nên có số điện thoại của HDV và những người trong đoàn và đi theo sự hướng dẫn của hướng dẫn viên. Du lịch Sapa ngày hè là một sự lựa chọn hoàn hảo.
Mua Sắm:
Lên Sapa rất nhiều thổ cẩm được bán (nhưng thực chất nếu mua được thổ cẩm dệt tay của người dân tộc thì không dễ) những cái Quý khách thấy hoặc người dân tộc bán đa phần chất lượng không được tốt, Quý khách cũng có thể mua cho mình một vài cái ưng ý.
Mua cái gì cũng phải trả giá như ở Hà Nội.
Nên tìm thông tin từ HDV trước khi đi mua sắm để tìm những sản phẩm thích hợp với mình và làm quà cho người thân.
Lên Sapa có loại trà tuyết sơn có thể mua về uống được, còn một số khác thì nên xác định nguồn gốc trước khi mua. Và rượu táo mèo Sapa cũng là một đặc sản không thể bỏ qua khi ghé thăm nơi này.
Con người ở Sapa

Con người ở Sapa

Chăm Sóc Sức Khỏe:
Đối với người cao tuổi hoặc huyết áp cao, khi Quý khách trèo lên hang quý khách đi theo bậc thang theo sự hướng dẫn của HDV. Chú ý: Dùng Mũi để thở, không dùng miệng để thở và nói chuyện để giữ nhịp thở ổn định cho đến khi lên đến của hàng.
Sau chuyến tour Quý khách không nên vào phòng bật điều hòa và tắm ngay, nghỉ ngơi 15 phút trước khi tắm.
Chú ý:
Quý khách nên tìm hiểu kinh nghiệm đi phượt Sapa trước khi đi du lịch và vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân bản chính (đối với khách việt nam là Chứng Minh Thư & đối với khách ngoại quốc là Passport)
Đối với khách Kiều bào & ngoại quốc nhập cảnh bằng visa rời, vui lòng mang theo visa và tờ khai hải quan khi đi du lịch.
Trẻ em (dưới 12 tuổi) khi đi du lịch mang theo giấy khai sinh (bản chính hoặc sao y có thị thực) để làm thủ tục hàng không và các thủ tục hành chính khác .Trường hợp không có cha hoặc mẹ đi cùng phải có giấy ủy quyền của cha mẹ và có xác nhận của công an địa phương.
Có mặt trước giờ bay 1h15 phút, hành lý gọn nhẹ .
Một số thứ tự và chi tiết có thể sắp xếp lại cho phù hợp với tình hình khách quan (thời tiết, giao thông…) nhưng vẫn đảm bảo đủ chương trình.