Những điều cần biết khi mua xe ô tô

Sở hữu chiếc ô tô như ý là mong muốn của tất cả mỗi người trong chúng ta. Việc chọn và mua xe ô tô chưa bao giờ dễ hơn như lúc này. Tuy nhiên trước khi mua xe bạn cần trả lời những câu hỏi sau: Bạn dự định mua chiếc xe bao nhiêu tiền, bạn muốn xe hãng nào? bạn mua xe vì mục đích gì? bạn muốn mua xe ở cơ sở nào?

kinh nghiệm hay cho những người lần đầu mua ô tô

kinh nghiệm hay cho những người lần đầu mua ô tô

Xem thêm:

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức mang tính tổng thể mà người mua xe cần lưu ý để việc mua xe được nhanh chóng và thuận lợi.

-Nếu bạn đang có dự định mua xe trả góp:

Bạn đã có trong tay bao nhiêu tiền: Tiền mặt bạn đang có là bao nhiêu, số tiền mà bạn vay mượn bạn bè người thân là bao nhiêu. Bạn cần cân đối phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình. Nếu bạn có sẵn tiền mặt trong tay thì sẽ thuận lợi hơn, tuy nhiên nếu bạn đi vay thì phải cân nhắc rõ ràng thời gian trả các khoản nợ về lãi vay và vốn. Đây là việc hết sức quan trọng, nếu không tính toán kỹ bạn rất dễ gặp rắc rối.

-Bạn mua xe vì mục đích gì? Nếu bạn muốn mua xe ô tô vì mục đích gia đình, bạn nên xem xét các thành viên trong gia đình. Hiện nay với tình trạng giao thông phức tạp, tắc đường, đường phố đông đúc, việc mua một chiếc xe ô tô gia đình cỡ nhỏ ví dụ như hãng Daewoo Matiz là khá hợp lý.

Tuy nhiên ở một khía  cạnh khác ô tô thể hiện đẳng cấp của chủ sử hữu, bộ mặt của cơ quan , tổ chức. Khi sở hữu một chiếc xe giá  trị càng cao thì đẳng cấp của cơ quan trong mắt đối tác cũng đáng tin cậy hơn, do đó việc giao dịch cũng diễn ra dễ dàng hơn. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn hãng ô tô để mua.

-Bạn mua xe vì mục đích gì? Câu trả lời sẽ giải đáp cho thắc mắc bạn mua xe để phục vụ vấn đề đi lại của cá nhân và gia đình, mua xe để kinh doanh( vận chuyển, chở hàng..), mua để tặng. Mục đích khác nhau có những dòng xe, hãng xe, giá tiền để bạn lựa chọn.

-Sau khi đã trả lời được 2 câu hỏi trên thì bạn có thể liên hệ với ai, cũng giống như việc đi thuê xe du lịch thì việc mua xe bạn cũng cần liên hệ với người có kinh nghiệm về mua bán xe , hoặc các đại lý ô tô để được được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là những lưu ý cơ bản cho những ai đang có dự định mua xe ô tô có thể tham khảo. Chúc các bạn có thể sở hữu được chiếc xe như ý!

Tham khảo thêm: