Du lịch Nha Trang – Một ngày bình yên ở Hòn Tằm

Vừa qua , công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển đã khánh thành và đưa vào khai thác khu thứ hai trong tổng thể Khu du lịch đảo xanh quyến rũ Hòn Tằm ( Nha Trang ) với tên gọi Life Paradise ( khu B ).

Hàng trăm loại cây khác nhau được đưa ra trồng trên đảo đã biến hòn đảo cằn cỗi thành một khu vườn lớn , xanh ngắt lộc vừng , trúc , tre , chuối , phượng , mai chiếu thủy… đẹp như tranh vẽ. Cùng với màu xanh của cây lá , cỏ hoa tràn đầy trên các nẻo đường , những nét cấu trúc độc đáo , không gian yên ả , khí trời tuyệt vời… khiến du khách càng ngỡ ngàng khi đặt chân đến đây.

Hòn Tằm

Hòn Tằm – Du lịch Nha Trang từ Hà Nội

Life Paradise ở Hòn Tằm-Nha Trang thấm đẫm hồn dân tộc với điểm nhấn là quần thể khu nhà cổ Hoàng Hoa Thôn. Từ ngoài cổng bước vào , du khách có thể bắt gặp bức trấn phong bằng gỗ độc đáo. Ngôi nhà chính gồm 5 gian 2 chái , với 56 cột , mái lợp ngói âm dương. Tiền sảnh có đến 13 cánh cửa gỗ. Ngôi nhà cao to hơn những ngôi nhà cổ bình thường mà chúng tôi vẫn thấy. Một hướng dẫn viên giải thích: “Đây là nhà một vị quan ở Diên Khánh ngày xưa”. Ngôi nhà phía bên phải mang cấu trúc đặc trưng của vùng Ninh Hòa , Vạn Ninh. Ngôi nhà dài bên trái được đem về từ xã Vĩnh Phương ( TP. Nha Trang ). Còn ngôi nhà 2 tầng được phát hiện ở khu vực Chợ Mới thuộc phường Ngọc Hiệp ( TP. Nha Trang ) vốn là của một thương gia người Triều Châu giàu có. Ngôi nhà này có cấu trúc tương tự như các ngôi nhà cổ ở Hội An. Nhà cổ có giếng nước , hồ sen và đá cảnh mang đậm phong cách làng quê Việt Nam xưa.

Nhiều làng nghề Việt  Nam cũng đã được tái hiện tại đây. Du khách đến Hoàng Hoa Thôn ở Hòn Tằm sẽ được thưởng thức tiếng đàn tranh , đàn đá , xem nghệ nhân dệt thổ cẩm , làm gốm mỹ nghệ , nấu rượu. Nếu thích , du khách có thể tự tay mình làm những chiếc tách hay thử gõ vào những phiến đá của chiếc đàn đá… Vào các dịp lễ lớn , các ngày kỷ niệm , nhiều lễ hội truyền thống như: lễ hội Cầu Ngư , lễ dâng hương Vua Hùng , lễ hội hoa Anh Đào… sẽ được tổ chức tại đây. Một ngày ở Hòn Tằm thật bình an dù cho nơi đây đầy ắp những hoạt động như: đi dù bay , chơi bóng chuyền bãi biển , tập đánh golf , tennis , tắm biển hay ngắm vẻ đẹp trẻ trung sôi động của các thiếu nữ trong vũ điệu Hawai tại hồ bơi và thưởng thức một bữa trưa Nha Trang Vừa miệng với 15 thực đơn món mặn , 5 thực đơn món chay theo gu của du khách và ngắm nhìn đa dạng sinh vật biển gần Hòn Mun Nha Trang.

Ông Đoàn Văn Trang – tổng giám đốc công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển từng tâm sự: “Triết lý của Hòn Tằm Resort là đưa du khách thoát khỏi những ngổn ngang lo toan trong cuộc sống hiện đại. Cũng chính nơi đây , bạn sẽ dễ dàng tìm lại được sự thăng bằng , thư thái trong cuộc sống”. Chính bởi thế , nghỉ ngơi và nghỉ ngơi tại Hòn Tằm vững chắc sẽ là thời gian thật bình an cho du khách.