Khám phá vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa – Sapa

Du lịch Sapa nổi tiếng với nhiều danh lắm thắng cảnh. Nếu muốn được thỏa thích thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp nơi đây, hãy chọn cho mình tour du lịch Sapa 3 ngày 4 đêm. Giờ thì hãy cùng ngắm cảnh sắc tuyệt vời của thung lũng Mường Hoa.

Thung lũng Mường Hoa thuộc xã Hầu Thào, cách thị trấn Sa Pa khoảng 8km về phía Đông Nam. Thung lũng  có hình chảo nghiêng, bên trong là suối hoa rộng lớn, trải dài 15 km, đi qua các xã Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào và kết thúc ở Bản Hồ. Con suối này là nơi mà 22 con suối nhỏ khác đổ về từ những cành từng vè khe núi xung quanh.

Do đó, để thuận tiện cho việc đi lại giữa 2 bờ, các đồng bào dân tộc quanh đây đã tạo nên những chiếc cầu mây vắt ngang suối. Và nhờ những chiếc cầu mây này, mà rất nhiều du khách đã đổ về đây tham quan thung lũng. Nếu đến đây vào mùa lúa chín, du khách có thể được ngắm nhìn khung cảnh vô cùng tuyệt vời của ruộng lúa chín. Sắc vàng của lúa soi bóng dưới dòng nước trong xanh càng làm tôn thêm vẻ đẹp kỳ ảo cho thung lũng.

Khung cảnh thung lũng Mường Hoa - Sapa

Khung cảnh thung lũng Mường Hoa – Sapa 

Theo lời của những già làng, trước đây hai bên bờ suối có rất nhiều cây cổ thụ, bên dưới là vô vàn các loại cá tung tăng bơi lội. Cứ mỗi dịp tháng 2 -3 âm lịch, trai gái trong bản lại tập trung về đây cùng nhau bắt cá, ca hát vô cùng rộn rã. Đồng thời, đây cũng là nơi lý tưởng cho các cặp đôi hẹn hò, gửi gắm tình yêu.

Thung lũng Mường Hoa còn là nơi có bãi đá cổ Sapa nổi tiếng. Xen giữa cây cỏ và những thửa ruộng bậc thang là rất nhiều khối đá được chạm khắc những hình thù kỳ lạ mà đến bây giờ vẫn chưa có ai lý giải được nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Rất nhiều nhà khoa học đều có chung quan điể rằng đây là một di sản lứn của loài người không chỉ có tính nghệ thuật cao mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh vô cùng thiêng liêng. Do đó, nó đã từng là địa điểm nghiên cứu của rất nhiều nhà khoa học đến từ nhiều nơi trên thế giới như Việt Nam, Nga, Pháp, Australia,….

Bãi đá cổ - Di tích văn hóa tại Sapa

Bãi đá cổ – Di tích văn hóa tại Sapa

Nếu quan tâm đến các điểm du lịch ở Sapa khác các bạn có thể bấm vào link này http://dulichsapalaocai.net/dia-diem-du-lich-sapa/nhung-diem-den-hap-dan-nhat-khi-du-lich-sapa/