Ruộng bậc thang Sapa

Ruộng bậc thang từ lâu đã là một hình ảnh quen thuộc ở miền núi phía Bắc Việt Nam, cụ thể nhất là chuyến đi du lịch Sapa Lào Cai. Sapa chủ yếu là địa hình đồi núi, hiếm những khu vực đất bằng phẳng nên những người dân ở đây để có thể canh tác, trồng lúa đã khắc phục bằng cách vạt đất bằng ở những sườn đồi thành các bậc thang. Sau đó tùy vào ý định canh tác mà có thể để khô hoặc dẫn nước từ những đỉnh núi cao hơn về.

Đặc biệt vào tháng 5, đến với Sapa du khách sẽ không khỏ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang lấp lánh trong những cơn mưa mùa hạ như những nấc thang khổng lồ vươn lên tận trời cao tạo nên một nét quyến rũ đặc biệt với những người đến đây. 

Ngắm nhìn ruộng bậc thang thì có lẽ nên đến thung lũng Mường Hoa để có thể cảm nhận hết được cái đẹp tiềm ẩn của nó.

Nét quyến rũ ruộng bậc thang Sapa

Nét quyến rũ ruộng bậc thang Sapa

Ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang, nhiều nhiếp ảnh gia và khách du lịch phải thốt lên rằng chủ nhân của những thửa ruộng bậc thang ấy vừa là nghệ sĩ vừa là kiến trúc sư vô cùng tài hoa vì đã tạo nên những tuyệt tác với màu xanh của mạ, màu ánh bạc của nước, màu đỏ của mây trời, và những bờ ruộng muôn hình muôn vẻ. Đặc biệt, du lịch hè sapa– Sapa mùa lúa chín thì các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một khoảng không gian vàng rộ của lúa tạo nên một bức tranh khổng lồ giữa đất trời, vô cùng đẹp mắt.

Ruộng bậc thang ở Sapa mỗi năm chỉ có một vụ nên nếu không muốn bỏ qua vẻ đẹp đó thì hãy chọn cho mình tour Sapa trong khoảng thời gian này.

Sapa mùa lúa chín

Sapa mùa lúa chín

Tháng 10/2013, ruộng bậc thang Sapa đã được xếp hạng di tích quốc gia. Và đặc biệt, nó cũng được bầu chọn trong top 11 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Nếu có dự định du lịch Sapa bạn có thể tham khảo tour sapa 2 ngày từ Hà Nội tại đây.