Say nồng rượu nếp ngâm Hoành Bồ cho tour du lịch hè biển Hạ Long thêm thú vị

Câu hỏi có khá nhiều người đặt ra và muốn tìm hiểu đó là du lịch Hạ Long ăn gì ngonHạ Long với nhiều món hải sản thơm ngon thì dĩ nhiên sẽ không thể thiếu một đồ uống uống kèm đặc biệt rồi, đó chính là món rượu nếp ngâm Hoành Bồ Hạ Long.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Bình rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Tham khảo thêm vềẩm thực hương vị biển cả Hạ Long để thưởng thức kèm những món ăn ngon khác.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ Hạ Long được chế tạo từ chính loại gạo nếp đặc sản và cũng rất đặc biệt của địa phương. Để làm được món rượu này thì gạo nếp không giã mà sẽ được nấu chín đưa và đưa vào ủ. Lúc gạo nếp đã lên men và ngấu thì người ta sẽ cho vào ngâm cùng với một thứ men lá được lấy từ trong khu rừng Hoành Bồ và đến một lúc nào đó thì gạo này sẽ chuyển thành rượu. Rượu nếp Hoành Bồ sẽ được chắt khéo léo ra hũ để dùng dần.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ của người Hạ Long có vị chua ngòn ngọt, rất tốt cho tiêu hóa và giải khát đặc biệt là vào mùa hè do vậy nếu đi du lịch hè đến biển Hạ Long thì bạn đừng quên nếm món đồ uống đặc biệt này nhé, bạn sẽ có một chuyến du lịch biển Hạ Long khó quên cho mà xem.

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Rượu nếp ngâm Hoành Bồ

Rượu ngon dễ uống nhưng nếu uống nhiều thì sẽ rất dễ bị say có khi phải đến 2-3 ngày mới tỉnh nhưng khi đã tỉnh thì bạn sẽ không hề thấy đâu đầu mà người lại khỏe ra và có khi lại…muốn uống tiếp.

Tìm hiểu thêm về tour du lịch Hạ Long 1 ngày tại đây nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn đến thưởng thức cảnh đẹp và đặc sản nơi đây.